Chủ đề nóng

Công an huyện Đà Bắc tập trung lực lượng, giải quyết vụ việc phóng viên Báo NTNN/điện tử Dân Việt bị hành hung

THDV Thứ sáu, ngày 24/03/2023 14:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ việc phóng viên Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung, cản trở tác nghiệp, hôm nay (24/3), đại diện Công an huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình cho biết, đang tập trung toàn bộ lực lượng, từng bước xử lý vụ việc theo đúng quy trình.
Bình luận 0

Trao đổi với Báo NTNN/điện tử Dân Việt, Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng Công an huyện Đà Bắc cho biết đã nhận được sự chỉ đạo của Công an tỉnh Hòa Bình để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc:

Công an huyện Đà Bắc tập trung lực lượng, giải quyết vụ việc phóng viên Báo NTNN/điện tử Dân Việt bị hành hung - Ảnh 1.

Công an huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Báo Hòa Bình

"Công an tỉnh đã có chỉ đạo chúng tôi từng bước thực hiện. Hiện tại, chúng tôi huy động toàn bộ các lực lượng đã tập trung xử lý vụ việc theo đúng trình tự." – Đại tá Nguyễn Hồng Thái thông tin.

Đại tá Thái cũng cho biết, ngay tại thời điểm xảy ra sự việc, Công an huyện đã cử người xuống hiện trường để nắm bắt, giải quyết. Đồng thời, lấy lời khai của những đối tượng có liên quan ngay tại hiện trường.

"Còn lại một số đối tượng như ông Tâm (Phó Giám đốc nhà máy giấy Thuận Phát) và bảo vệ nhà máy chúng tôi cũng đã triệu tập về trụ sở Công an huyện để lấy lời khai. Hiện tại sự việc chưa thể kết luận." - Đại tá Nguyễn Hồng Thái thông tin.

Lực lượng Công an huyện Đà Bắc xuống hiện trường khi vụ việc xảy ra.

Liên quan đến vụ việc, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Hòa Bình đã có văn bản số 442/STTTT-TTBCXB gửi Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc về việc xử lý thông tin phóng viên Báo bị cản trở tác nghiệp.

Công an huyện Đà Bắc tập trung lực lượng, giải quyết vụ việc phóng viên Báo NTNN/điện tử Dân Việt bị hành hung - Ảnh 2.

Công văn số 442 của Sở TTTT tỉnh Hòa Bình gửi huyện Đà Bắc, yêu cầu làm rõ sự việc.

Theo đó, để đảm bảo hoạt động báo chí tuân thủ đúng quy định pháp luật và bảo vệ phóng viên trong quá trình tác nghiệp, Sở TT&TT Hòa Bình đề nghị Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh làm rõ, nếu có sai phạm xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Báo NTNN/điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem