Chủ đề nóng

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên

A.T Thứ sáu, ngày 24/09/2021 20:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an đã phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Bình luận 0

Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho hay, đã có quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ quận 1) tố cáo ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là "thần y" Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Công an TPHCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên - Ảnh 1.

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên. Ảnh: A.T

Trước đó, tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành khác.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, bà cùng chồng Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng lò vôi", Chủ tịch HĐQT CTCP Đại Nam) đã hỗ trợ số tiền lớn, khoảng 200 tỷ đồng, cho ông Võ Hoàng Yên làm các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt…

Thế nhưng "thần y" Võ Hoàng Yên không thực hiện mà chiếm giữ số tiền đó, sử dụng vào mục đích cá nhân. Sự việc được bà Nguyễn Phương Hằng và chồng phát hiện nên đã tố cáo  các cơ quan chức năng.

Ngày 18/7, Công an TP.HCM đã quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm trên. Nguyên nhân là do quá trình điều tra đã hết thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định.

Công an TPHCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong thời gian gần đây đã sử dụng mạng xã hội phát live và dùng những từ ngữ công kích nhiều nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện. Ảnh: A.T

Đến nay, khi có kết quả giám định vụ việc, Công an TP.HCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ theo đơn tố của bà Nguyễn Phương Hằng theo đúng quy định pháp luật.

Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng trong thời gian gần đây đã sử dụng mạng xã hội phát live và dùng những từ chỉ trích, cáo buộc nhiều nghệ sĩ lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện… 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem