Chủ đề nóng

Công an TP.HCM sẽ tiếp nhận đơn tố cáo Tổng Giám đốc Sky Mining

Quốc Hải Thứ ba, ngày 31/07/2018 13:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì tính chất vụ việc lớn, nghiêm trọng và ảnh hưởng đến nhiều người nên Công an Quận Phú Nhuận sẽ không thụ lý mà hướng dẫn các nhà đầu tư nộp đơn tố cáo Tổng Giám đốc Sky Mining Lê Minh Tâm thẳng lên cơ quan Công an TP.HCM.
Bình luận 0

Trụ sở chính của Công ty đào tiền ảo Sky Mining (Hợp tác xã Bầu trời Công nghệ) tại Parkway Villa  - 202B Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận đã đóng cửa gần 1 tháng nay. Ảnh: Quốc Hải.

Sáng nay (31.7), theo ghi nhận của Dân Việt, trụ sở Công ty đào tiền ảo Sky Mining (Hợp tác xã Bầu trời Công nghệ) - Parkway Villa 202B Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, tiếp tục đóng cửa im ỉm và chưa có dấu hiệu sẽ mở cửa hoạt động trở lại.

Tưởng chúng tôi là nhà đầu tư, một bảo vệ của Parkway Villa cho biết: “Công ty Sky Mining gì đó đã đóng cửa gần tháng nay rồi, nghe nói giám đốc đã bỏ trốn. Mấy bữa trước đông người đến tìm lắm nhưng không gặp được nên họ qua cơ quan Công an Quận Phú Nhuận cả rồi, có gì thì mấy chú mang đơn qua đó mà nộp”, bảo vệ này bắt chuyện, giọng ngao ngán.

“Chú thấy không, có tiền cũng khổ, chẳng biết ông Tâm ổng lừa thế nào mà cả tuần nay rất nhiều người kéo đến đây hỏi thăm, than thở rồi cả khóc lóc nhưng riết chẳng gặp được ông ta, cũng chẳng có nhân viên ra vào công ty nữa”, người bảo vệ này nói.

Có mặt tại trụ sở Công an Quận Phú Nhuận (181 Hoàng Văn Thụ) để hỏi thăm tình hình, đại diện Phòng Tiếp dân Cơ quan Công an Q.Phú Nhuận cho biết, chiều qua có khoảng hơn chục người đại diện cho khoảng 300 nhà đầu tư đến đây nộp đơn tố cáo ông Lê Minh Tâm về hành vi bỏ trốn và chiếm đoạt tài sản.

“Qua xem xét sơ bộ, nhận thấy đây là vụ việc lớn, nghiêm trọng và ảnh hưởng đến nhiều người nên lãnh đạo Công an Quận Phú Nhuận đã xin ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Công an TP.HCM. Sau khi được sự đồng ý của Công an TP.HCM, đơn vị chúng tôi sẽ không thụ lý vụ việc mà hướng dẫn các nhà đầu tư nộp đơn tố cáo thẳng lên Cơ quan Công an TP.HCM (tại địa chỉ 268 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1). Nếu muốn tìm hiểu vụ việc thì các anh hãy liên hệ với Công an TP.HCM”, đại diện Công an Q.Phú Nhuận thông tin.

Trưa cùng ngày, Dân Việt tiếp tục đến Cơ quan Công an TP.HCM. Tại đây, một chiến sỹ trực ban cho biết, hiện tại phòng tiếp dân của cơ quan Công an TP.HCM xây chưa xong nên họ chưa tổ chức tiếp dân ở trong đơn vị. Nếu muốn nộp đơn tố cáo thì người này sẽ liên lạc với Bộ phận Tiếp nhận khiếu nại tố cáo để họ ra nhận đơn và tiếp dân ngay tại đây nếu cần thiết.

Như Dân Việt đã đưa tin, tối 29.7, ông Lê Minh Tâm, Tổng Giám đốc Công ty đào tiền ảo Sky Mining (Hợp tác xã Bầu Trời Công Nghệ) đã đăng một đoạn video dài 44 giây trong nhóm trò chuyện Telegram, được công ty lập với mục đích trao đổi thông tin với nhà đầu tư.

Đoạn video ngay sau đó được lan truyền trên khắp mạng xã hội. Trong đoạn video, ông Tâm cho biết đang đi chữa bệnh và khẳng định các xưởng đào sẽ vận hành lại từ tuần sau.

"Tôi sẽ liên lạc sớm nhất cùng các anh chị để tất cả các xưởng vận hành sẽ có tiền và có kinh phí. Anh chị hãy ủng hộ cho hơn 100 anh em đại lý, tổng đại lý đang cố gắng. Trong tuần sau, máy sẽ vận hành trở lại và anh chị sẽ có tiền. Cảm ơn sự hợp tác của các anh chị. Tôi không trốn chạy hay đi đâu cả. Tôi sẽ về trong thời gian sớm nhất", ông Tâm hứa hẹn trên clip.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cho rằng, ông Tâm đang giở chiêu trò để nhà đầu tư rút đơn kiện, thậm chí có thông tin ông Tâm đã trốn ra nước ngoài. Vì vậy, nhiều ngày nay các nhà đầu tư đã tập trung làm đơn tố cáo ông Tâm ra Công an Q.Phú Nhuận - nơi Công ty đào tiền ảo Sky Mining đặt trụ sở.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem