Chủ đề nóng

Công chức dùng nước hoa thế nào cho phù hợp?

Vinh Hải Thứ bảy, ngày 24/12/2016 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đã đưa ra lý giải về khuyến cáo công chức phải sử dụng nước hoa phù hợp, xăm người phản cảm.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cho biết sẽ ban hành Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội từ ngày 1.1.2017. Bộ quy tắc được kỳ vọng xây dựng nền hành chính Thủ đô chuyên nghiệp, chuẩn mực và hiệu quả.

 Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tại một buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức (ảnh CTV)

Trong 6 chương, 16 điều của Bộ quy tắc, có nhiều khuyến cáo công chức không được làm. Ví dụ như công chức phải sử dụng trang phục công sở lịch sự (mặc áo có ống tay, cổ áo; mặc váy dài đến gối); đầu tóc gọn gàng; không xăm hình, vẽ hình phản cảm; sử dụng trang sức, mỹ phẩm, nước hoa phù hợp.

Chị Hải Linh (Hà Nội) bày tỏ đồng tình với việc xây dựng hình ảnh cán bộ công chức chuẩn mực. Tuy nhiên, còn những băn khoăn về quy định chưa được rõ ràng. Như việc sử dụng nước hoa khi đi làm thế nào là phù hợp?

Sáng 24.12, trao đổi với báo chí ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cho biết: “Sử dụng nước hoa phù hợp là không được xức quá nhiều, làm ảnh hưởng đến người khác. Như bạn đi bên cạnh người nào xức quá nhiều nước hoa sẽ có cảm giác khó chịu. Trong cơ quan Nhà nước mà sử dụng nước hoa nồng nặc sẽ phản cảm. Hay như sử dụng son phấn cũng vậy, vừa phải thôi thì ổn”.

Còn đối với việc xăm mình, ông Động cho biết trong Bộ quy tắc ứng xử đã nêu rõ là không khuyến khích cán bộ công chức, viên chức xăm mình.

“Người cán bộ thì càng phải nghiêm túc trong việc thực hiện không xăm mình” – ông Động cho hay.

Người đứng đầu Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cho biết Bộ quy tắc đưa ra nhằm để khuyến cáo, khích lệ công chức xây dựng hình ảnh chuẩn mực.

Theo quy định trong Bộ quy tắc, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của Hà Nội được yêu cầu niêm yết công khai bộ quy tắc tại trụ sở làm việc; kiểm tra, giám sát việc thực hiện, tổ chức đánh giá kiểm điểm để xếp loại thi đua hàng năm.

Ông Tô Văn Động cho hay: “Đây là Bộ quy tắc nên đúng là rất khó trong việc xử phạt vì không có chế tài, không có cơ quan nào giám sát trực tiếp. Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ của người dân trong việc giám sát công chức thực hiện các hành vi ứng xử, lên án hành vi không tốt. Khi người công chức nhận ra hành vi của bản thân quá phản cảm sẽ phải tự thay đổi”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem