Công nghệ mới bảo quản nông sản

Thứ hai, ngày 01/07/2013 09:30 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Phát triển vùng (Bộ Khoa học - Công nghệ) phối hợp với Tập đoàn ABI (Nhật Bản) đã khánh thành phòng thí nghiệm công nghệ CAS (Cell alive system) - công nghệ bảo quản tế bào tươi sống.
Bình luận 0

Đây là công nghệ tiên tiến bậc nhất về bảo quản hải sản, nông sản và thực phẩm trên thế giới do Tập đoàn ABI là chủ sở hữu độc quyền sáng chế, đã được công nhận tại 22 quốc gia, Liên minh Châu Âu (EU) và bảo hộ trên toàn thế giới.

CAS là công nghệ kết hợp làm lạnh nhanh với việc tạo trường điện tử kết hợp với sóng siêu âm để bảo quản sản phẩm tươi sống. Cấu trúc mô tế bào trong quá trình bảo quản lạnh sẽ không bị phá vỡ, ức chế quá trình oxy hóa, chống sự nhiễm khuẩn và giúp sản phẩm giữ nguyên hương thơm, mùi vị và lượng nước cần thiết để làm tươi trong thời gian dài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem