Chủ đề nóng

Công nhân tiếp tục đến nhà bà Diệu Hiền đòi tiền

Thứ bảy, ngày 14/04/2012 14:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng 14.4, công nhân tiếp tục kéo đến biệt thự của bà Phạm Thị Diệu Hiền – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) để đòi tiền lương tháng 3.
Bình luận 0

Trước đó, chiều tối ngày 13.4, tại biệt thự của bà Diệu Hiền, rất đông công nhân tụ tập về đây để nhận lương tháng 3 (theo thỏa thuận thì do tạm ngưng hoạt động nên công nhân chỉ nhận 70% lương cơ bản).

Công nhân kéo nhau về biệt thự của bà Diệu Hiền để đòi tiền lương tháng 3

Ông Trần Văn Trí – chồng Diệu Hiền cho biết đã trả lương cho công nhân với tổng số tiền khoảng 2,3 tỷ đồng. Ông này cũng thông tin là đã chi trả khoảng 24 tỷ đồng là tiền mua cá của 21 hộ nông dân mà Bianfishco từng nợ và tiền để trả lương và trả nợ từ nguồn bán tài sản.

Ông Trí cho biết Bianfishco không có ý định tuyên bố phá sản, trong tháng 4, nỗ lực và cố gắng đưa công ty trở lại hoạt động.

Trong tuần tới Bianfishco sẽ tiến hành họp HĐQT bất thường và khoảng 25.4 sẽ có kết quả kiểm toán.

Chiều tối 12.4, ông Trí đã nhận được giấy ủy quyền của vợ - bà Diệu Hiền – gửi về từ Mỹ giao toàn quyền quyết định mọi công việc của công ty Bình An cho ông, kể cả việc quyết định số phận của công ty, trả nợ cho nông dân bán cá, lương bổng cho công nhân…

Ông Trí cho biết giấy ủy quyền được làm tại tại thành phố Fountain Valley, tiểu bang California của Hoa Kỳ. Giấy ủy quyền được lập có sự xác nhận của công chứng viên tên Son Vo, đề ký ngày 16.3.2012.

Sau khi lập giấy ủy quyền, đến ngày 2.4 Bộ trưởng ngoại giao Bang Massachusetts của Mỹ mới ký giấy xác nhận tư cách công chứng viên của ông Son Vo và ngày 3.4 Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã hợp pháp hóa lãnh sự. Do các thủ tục thực hiện tại nước ngoài và gửi trả bằng đường bưu điện nên giấy ủy quyền về tới Việt Nam hơi chậm hơn so với dự kiến trước đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem