Chủ đề nóng

Công ty tổ chức liveshow Chế Linh đã giải thể

Thứ năm, ngày 17/11/2011 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - "Hiện tại công ty Quyên Gia Bình đã giải thể và “bỏ trốn” nên mọi thông tin về doanh nghiệp đã không thể truy cập được trên hệ thống của cơ quan này”, đại diện Chi cục Thuế huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết.
Bình luận 0

Ngày 16.11, đại diện Chi cục Thuế huyện Từ Liêm, Hà Nội - nơi Công ty TNHH tổ chức sự kiện Quyên Gia Bình (địa chỉ tại xóm 2, thôn Thượng, huyện Từ Liêm, Hà Nội) đăng ký mã số thuế đã xác nhận với Dân Việt tình trạng ngừng hoạt động của doanh nghiệp.

Bầu Tiến (ngoài cùng bên trái) trao quà từ thiện với tư cách Ban tổ chức trong chương trình “Liveshow ca sĩ Chế Linh” tại Hà Nội ngày 12.11.

Đại diện chi cục thuế này cho biết: “Hiện tại doanh nghiệp này đã giải thể và “bỏ trốn” nên mọi thông tin về doanh nghiệp đã không thể truy cập được trên hệ thống của cơ quan này”. Thậm chí, thủ tục đóng mã số thuế cũng chưa được doanh nghiệp này hoàn tất.

Chính vì vậy khoản nợ thuế cũng như tên Giám đốc công ty được đại diện chi cục thuế cho biết không thể tìm thấy vì doanh nghiệp đã “biến mất”.

Vị đại diện này cho biết thêm, mặc dù xác nhận chính xác ngày Công ty này mở mã số thuế tại Chi cục là ngày 29.7.2011 nhưng không thể xác nhận thời điểm giải thể vì doanh nghiệp đã... biến mất.

Công ty TNHH Quyên Gia Bình chính là đơn vị đã đứng ra phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc để tổ chức liveshow ca sĩ Chế Linh hôm 12.11 tại Hà Nội, ngay sau khi Công ty TNHH Bích Ngọc bị Sở VH-TT-DL Hà Nội tước giấy phép vì hàng loạt những sai phạm trong việc tổ chức biểu diễn.

Không lâu sau đó, ngày 9.11, ông Vương Duy Biên - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn đã ký giấy phép số 187/ NTBD-GP cho đơn vị Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc và Công ty TNHH tổ chức sự kiện Quyên Gia Bình tổ chức liveshow Chế Linh cũng vào lúc 20 giờ ngày 12.11 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình.

Như vậy là một doanh nghiệp đã tuyên bố giải thể với cơ quan quản lý thuế của Nhà nước lại bất ngờ xuất hiện đúng lúc và được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép cho phối hợp tổ chức một chương trình nghệ thuật một cách trơn tru, trót lọt thì không hiểu, doanh nghiệp này đã phải làm những thủ tục thế nào (?!).

Ngày 15.11, nhiều phóng viên phỏng vấn ông Nông Xuân Ái - Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc rằng ông có biết bà Hồng Yến - Phó Giám đốc Công ty TNHH Quyên Gia Bình, chính là vợ của ông Lê Văn Tiến - ông bầu tổ chức biểu diễn của Công ty Bích Ngọc - hay không, ông Ái đã trả lời: “Nhà báo hỏi đột ngột quá, tôi không thể trả lời”.

Theo nhạc sĩ Phó Đức Phương - Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc, "mãi 18 giờ 30 phút ngày 12.11, sát nút giờ mở màn đêm diễn, ông Ái mới đến Trung tâm, trình ra cái giấy ủy quyền của Công ty Quyên Gia Bình mà người ký là bà Yến - vợ ông bầu Hoàng Tiến”.

Thiết nghĩ, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT-DL nên có tiếng nói rõ ràng trước công luận về trường hợp cấp phép biểu diễn “có một không hai” này.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem