Chủ đề nóng

Công ty xử lý nợ xấu bắt đầu hoạt động

Thứ bảy, ngày 27/07/2013 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm qua (26.7), Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) chính thức đi vào hoạt động với nhiều kỳ vọng trong việc xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng.
Bình luận 0
Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình cho biết: VAMC là công ty đặc thù thành lập trong hoàn cảnh đặc biệt để xử lý yêu cầu đặc biệt của ngân hàng trong thời gian nhất định. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của VAMC đối với các doanh nghiệp thông thường khác.

“Hầu hết các nước xử lý nợ xấu đều sử dụng mô hình này và đều có quy chế đặc biệt riêng để công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng có thể thực hiện được sự nghiệp đặc biệt của nó. Thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa có đầy đủ đặc điểm như vậy và đó cũng chính là thách thức vô cùng lớn của VAMC trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình.

Và đây cũng là thách thức của cơ quan quản lý để nghiên cứu xay dựng thể chế, quy định phù hợp tạo điều kiện công ty thực hiện sứ mệnh của nó” - ông Bình cho biết.
Phương Hà ( Phương Hà)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem