Chủ đề nóng

Cụ bà 67 tuổi sinh ra... cháu gái

Huy Phong (Theo Daily Mail) Chủ nhật, ngày 25/12/2016 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Anastassia Ontou, 67 tuổi, đã trở thành người mang thai hộ nhiều tuổi nhất thế giới.
Bình luận 0

Bà 67 tuổi vẫn mang thai cháu gái.

Bà Ontou, sống tại một ngôi làng gần thành phố Larissa ở Hi Lạp, đã sinh hạ một bé gái nặng 1,2 kg bằng phương pháp mổ đẻ. Người phụ nữ 67 tuổi này đã quyết định mang thai cháu gái, sau khi con gái của bà sảy thai 7 lần.

“Tôi cảm thấy mình giống bà ngoại hơn một người mẹ”, bà Ontou cho biết sau ca sinh ngày 20.12.

Constantina, 43 tuổi, con gái của bà Ontou thừa nhận cô nghĩ rằng mẹ của mình quá mạo hiểm khi bà đề nghị mang thai cháu gái. 

“Ontou là một người bà quả cảm. Dựa trên những dữ liệu quốc tế, đây là bà mẹ mang thai hộ già nhất thế giới”, bác sĩ Constantinos Pantos, người trực tiếp theo dõi trường hợp của bà Ontou, cho biết.

Theo sách Kỷ lục thế giới Guinness, bà mẹ mang thai hộ già nhất trước đây là Maria del Carmen Bousada Lara đến từ Tây Ban Nha. Người phụ nữ này đã sinh hai bé trai khỏe mạnh khi bà 66 năm và 358 ngày tuổi.

Đầu năm nay, bà Daljinder Kaur ở Ấn Độ đã trở thành bà mẹ nhiều tuổi nhất thế giới khi sinh con đầu lòng lúc 72 tuổi. Bà đã mang thai sau hai năm điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem