Chủ đề nóng

Cụ bà Ấn Độ sinh con đầu lòng ở tuổi 70

Linh Võ (Theo Dailymail) Thứ tư, ngày 11/05/2016 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cụ bà Dajinder Kaur đã sinh cậu con trai đầu lòng vào tháng trước ở tuổi 70 sau nhờ vào phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Bình luận 0

Cụ bà người Ấn Độ tên Dajinder Kaur, 70 tuổi đã sinh con trai đầu lòng vào tháng trước sau hai năm điều trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại một bệnh viện phụ sản ở phía bắc của Haryana.

Vợ chồng bà Kaur hạnh phúc đón con đầu lòng sau tuổi 70

Chồng của Dajinder Kaur năm nay cũng đã 79 tuổi. Tuy nhiên, họ không cho rằng mình quá già để đón đứa con trai đầu lòng. Bà Kaur cho biết, cuộc sống của bà trở nên trọn vẹn hơn khi có sự xuất hiện của cậu con trai này và bà đặt tên là Armaan. Armaan được sinh ra vào ngày 19.5 vừa qua và nặng chỉ 2kg.

Chồng bà Kaur, ông Mohinder Singh Gill, nói thêm họ không lo lắng về tương lai vì họ cho rằng: "Thượng đế sẽ chăm lo tất cả".

Được biết, hai vợ chồng già này đã kết hôn được 46 năm nhưng không có con và gần như mất hết mọi hi vọng. Họ đã phải đối mặt với nhiều lời giễu cợt vì bị cho rằng, không có con là do bị nguyền rủa bởi thần linh.

Khi thấy quảng cáo về phương pháp thụ tinh nhân tạo, vợ chồng bà Kaur đã đến bệnh viện kiểm tra vào năm 2013. Các bác sĩ cho biết, bà bị vô sinh bởi vì ống dẫn trứng đã bị chặn. Sau hai lần thử nghiệm phương pháp IVF, cuối cùng bà cũng mang thai vào tháng 7 năm ngoái.

Tiến sĩ Anurag Bishnoi, viện trưởng của bệnh viện cho biết, ban đầu ông vẫn hoài nghi về khả năng mang thai của bà Kaur sau đó qua quá trình kiểm tra nhận thấy hoàn toàn khả thi nhưng vì tuổi của bà Kaur đã cao, trông rất yếu đuối nên phải cẩn thận. 

Đây là trường hợp thứ hai tại trung tâm, nơi một người phụ nữ ở tuổi 70 đã sinh con thành công nhờ phương pháp IVF. Năm 2006, Rajo Devi 70 tuổi đã sinh hạ một bé gái từ các trung tâm này, trở thành bà mẹ già nhất thế giới vào thời điểm đó.

Bà Rejo Devi và cô con gái sinh ở tuổi 70

Bà Rajo Devi suýt chết vì tuổi cao, sức khỏe yếu sau khi sinh con. Thời điểm đó, đã có không ít nghi ngại về việc giúp các bà cụ tuổi cao sinh con có thể gây ra nguy hiểm. Tuy nhiên, may mắn bà Rajo Devi khi đó đã chiến thắng tử thần nhờ chính cô con gái Naveen, bà đã có thêm động lực để khỏe mạnh trở lại và sống lâu hơn.

Trung tâm này cũng đã giúp bà Bhateri Devi, 66 tuổi sinh ba trong năm 2010. Bà có hai con gái và một con trai, nhưng một trong hai bé gái của bà qua đời một vài tuần sau đó.

Bà Bhateri Devi sinh 3 ở tuổi 66

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem