Loại củ được coi như “nhân sâm mùa đông” giúp ngăn ngừa ung thư, làm món này vừa lạ vừa ngon

Lee Hoa Thứ năm, ngày 31/10/2024 11:36 AM (GMT+7)
Loại củ này giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa ung thư...
Bình luận 0

Củ cải trắng là loại củ đang được thu hoạch trong mùa thu đông. 

Loại củ này được ví như 'nhân sâm mùa đông', do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, như giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân…

Từ củ cải có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món củ cải hấp như sau:

Loại củ được ví như “nhân sâm mùa đông” giúp ngăn ngừa ung thư, đem chế biến món này vừa lạ vừa ngon - Ảnh 1.

Loại củ này được ví như 'nhân sâm mùa đông', do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, như giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân…

Nguyên liệu:

- Củ cải: 1 củ, đường kính 5cm 

- Thịt băm: 300gr 

- Dầu hào: 1 thìa cafe 

- Bột năng hoặc bột bắp: 1 thìa cơm. 

- Trứng gà ta: 1 quả 

- Hành lá: 1 ít thái nhỏ. 

- Nấm hương: 5 cái

- Cà rốt: 1/2 củ

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Ớt sừng: 1 quả (chừa lại phần đầu nhỏ trang trí).

Loại củ được ví như “nhân sâm mùa đông” giúp ngăn ngừa ung thư, đem chế biến món này vừa lạ vừa ngon - Ảnh 2.

Cách làm:

- Củ cải thái mỏng, trần qua nước sôi tầm 1 phút, vớt ra cho luôn vào nước lạnh, rồi để ráo. Đem nấm, carrot, gừng, ớt xay nhỏ. 

Loại củ được ví như “nhân sâm mùa đông” giúp ngăn ngừa ung thư, đem chế biến món này vừa lạ vừa ngon - Ảnh 3.

Thêm hành và trang trí với ớt sừng

- Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ củ cải) vào trộn đều. Sau đó xếp vào từng lát củ cải gọn vào đĩa. Xếp từ ngoài vào trong, thêm 1 quả trứng gà vào giữa, vừa tạo thêm độ kết dính vừa thêm đẹp mắt. 

Loại củ được ví như “nhân sâm mùa đông” giúp ngăn ngừa ung thư, đem chế biến món này vừa lạ vừa ngon - Ảnh 4.

Tưới dầu nóng lên trên bề mặt cho chín hành, ớt

- Cho vào nồi hấp, nhà mình dùng nồi chiên hấp, hấp với 20 phút ở nhiệt 115 độ là vừa vặn. Hấp xong thêm hành lá băm nhỏ, thái lát phần ớt còn dư lên bề mặt trang trí. 

Loại củ được ví như “nhân sâm mùa đông” giúp ngăn ngừa ung thư, đem chế biến món này vừa lạ vừa ngon - Ảnh 5.

Thêm nước tương đã đun sôi.

- Cho 1 thìa canh dầu ăn đun sôi rưới lên đĩa củ cải đã hấp, thêm 1 thìa cơm nước tương đã đun sôi với 30ml nước lên sau cùng. Vậy là xong món ăn đơn giản nhưng cực kì thơm ngon.

Loại củ được ví như “nhân sâm mùa đông” giúp ngăn ngừa ung thư, đem chế biến món này vừa lạ vừa ngon - Ảnh 6.

Ăn cùng cơm trắng rất ngon

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Lee Hoa thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem