Chủ đề nóng

cù lao

 • Thăm quan ngôi chùa nằm giữa sông ở Sài Gòn

  Thăm quan ngôi chùa nằm giữa sông ở Sài Gòn

  Chùa Phước Long (quận 9) nằm giữa một cù lao trên sông Đồng Nai, là điểm hành hương linh thiêng thu hút nhiều du khách.
 • Làng thạc sĩ, đại học trên đất cù lao

  Làng thạc sĩ, đại học trên đất cù lao

  4 tiến sĩ, 46 thạc sĩ và gần 400 học sinh đỗ đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) là những con số ấn tượng trên bảng vàng ghi danh tại một làng quê Việt nằm ven bờ sông Hậu, trên Cù lao Ông Chưởng hiền hòa.
 • 1 cù lao, 2 tỉnh tranh chấp 40 năm chưa ngã ngũ

  1 cù lao, 2 tỉnh tranh chấp 40 năm chưa ngã ngũ

  Nhiều năm nay, cả TP.HCM và Đồng Nai đều nhận cù lao Gò Gia là của mình không tỉnh nào nhường, nên phương án hiện nay là phải chờ một quyết định “hợp lý, hợp tình” từ T.Ư.
 • Những chuyến phà trên sông quê

  Những chuyến phà trên sông quê

  Quê tôi là vùng đất cù lao với nhiều sông ngòi, kinh rạch, việc đi lại xưa kia trắc trở trăm bề. Chuyến phà quê là nhịp cầu nối vô hình, đưa chúng tôi rời xa quê hương, dấn bước vào đời.
 • Đưa chuối già Nam Mỹ về đất cù lao

  Đưa chuối già Nam Mỹ về đất cù lao

  Tiếp cận được nguồn giống chuối già Nam Mỹ, nhiều nông dân tại huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) đã mạnh dạn triển khai trồng giống chuối mới này, cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao.
 • Dừa nước quê tôi!

  Dừa nước quê tôi!

  Cứ độ hè về, lũ trẻ chúng tôi lại í ới gọi nhau xách dao lội cặp mé sông quê để tìm dừa nước. Cơm dừa nước béo ngậy, thơm ngon, ăn vào cứ luôn mãi nhớ, giờ nhắc lại thấy nhớ quê, nhớ nhà, nhớ cả rặng dừa nước xanh ngắt dọc theo hai mé sông quê.
 • Hơi thở đồng quê bên lũy tre làng

  Hơi thở đồng quê bên lũy tre làng

  “Ở đâu tre cũng xanh tươi/ Cho dù đất sỏi đá vôi bạc màu”. Tre tượng trưng cho sự cần cù, cho ý chí kiên cường và sức sống mãnh liệt của người dân Việt Nam. Và hơn cả, lũy tre gợi nên sự thân thương, bình yên của mỗi xóm làng.
 • Thương lắm đò ơi…!

  Thương lắm đò ơi…!

  Những chuyến đò xuôi ngược chở khách xa gần, những tiếng gọi đò trên triền đê lộng gió và hình ảnh người lái đò cần mẫn một đời đưa khách sang sông luôn in đậm trong tâm trí tôi.
 • Những chuyến phà nặng trĩu hồn quê!

  Những chuyến phà nặng trĩu hồn quê!

  Quê tôi là vùng đất cù lao với nhiều sông ngòi, kinh rạch, việc đi lại trắc trở trăm bề. Nếu muốn lên chợ huyện phải lụy 1 chuyến phà trên con sông rộng tầm 500m. Chuyến phà quê là nhịp cầu nối vô hình, đưa chúng tôi rời xa quê hương, dấn bước vào đời.
 • Ru lòng với biển...

  Ru lòng với biển...

  Quê tôi cửa biển, sáng sớm mở cửa ra là được đón cơn gió căng tràn hào sảng của biển cả. Có lẽ vị mặn mà của biển đã ngấm vào người dân quê tôi qua làn da rám nắng, sự cởi mở của tâm hồn và bộc lộ qua sự rộng rãi hào phóng của  tính cách. Bạn bè thường bảo “Người đất Quảng ăn sóng, nói gió” là vậy!