Củ tam thất

  • Theo Thạc sĩ, bác sĩ Hà Vũ Thành, Bệnh viện K (Hà Nội), tam thất là vị thuốc nổi tiếng được sử dụng lâu đời ở nước ta.
  • Tốt nghiệp ngành Nông- Lâm Đại học Kinh tế Huế, Xồng Bá Lẩu, trú tại xã biên giới huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) quyết định lập nghiệp ngay trên quê hương bằng cách trồng tam thất và sâm bản địa trên đỉnh núi Puxai Laileng.
  • Nhắc đến tam thất, mọi người thường biết đến củ dùng làm thuốc, nhưng nụ hoa loại cây này cũng là một dược liệu để chữa bệnh. Chính vì thế, giá nụ hoa tam thất lên đến hơn triệu đồng/kg vẫn được nhiều người đặt mua.
  • Huyện vùng cao Si Ma Cai được ví nhưng vùng đất ở lưng chừng trời của tỉnh Lào Cai. Bà con dân tộc ở 2 xã Mản Thẩn và Nàn Sán vừa thu hoạt xong vụ tam thất và cho doanh thu tới hơn 1 tỷ đồng/ha.
  • Tam thất là một loại dược liệu quý, được ví đắt giá như vàng và rất "khó tính", đòi hỏi người trồng không chỉ có kỹ thuật mà còn phải kiên trì, bền bỉ từ khâu làm đất, đánh luống đến bón phân tưới nước. Với củ tam thất khô từ 5-7 năm tuổi trở lên, giá bán có thể lên tới 2 triệu đồng/kg.
  • Tam thất là một loại dược liệu quý, được ví đắt giá như vàng và rất "khó tính", đòi hỏi người trồng không chỉ có kỹ thuật mà còn phải kiên trì, bền bỉ từ khâu làm đất, đánh luống đến bón phân tưới nước. Với củ tam thất khô từ 5-7 năm tuổi trở lên, giá bán có thể lên tới 2 triệu đồng/kg.
  • Được cho là hàng cực kỳ quý hiếm, loại tam thất hoang (tam thất rừng) với trọng lượng 3kg/củ có giá lên tới 35 triệu đồng/kg được rất nhiều người săm mua về làm quá biếu. Tính ra, để mua được "thần dược" này phải tốn cả trăm triệu