Chủ đề nóng

Cử tri "bí mật" có thể trở thành "vũ khí" bất ngờ giúp Trump đánh bại Biden

Minh Nhậtt Thứ sáu, ngày 30/10/2020 19:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 dù chủ yếu xếp sau đối thủ, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đáng kể trong các cuộc thăm dò.
Bình luận 0
Cử tri "bí mật" có thể trở thành "vũ khí" giúp Trump đánh bại - Ảnh 1.

Đương kim Tổng thống Donald Trump

Theo Express, nhà phân tích chính trị Douglas Murray cho rằng, các cử tri ủng hộ Tổng thống Donald Trump ở các bang chiến trường có thể "giữ bí mật" về ý định bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. 

Theo ông Murray, lý do họ giữ bí mật là vì việc bỏ phiếu cho Tổng thống Trump trong những năm gần đây được coi là đáng trách, sai lầm và vì vậy những người ủng hộ ông có thể không công khai thừa nhận rằng họ đang có ý định bỏ phiếu cho ông.

 "Nhiều người thừa nhận rằng họ không nói với ai khác rằng họ muốn bỏ phiếu cho Trump. Vấn đề là, tất cả những ai muốn bỏ phiếu cho ông Biden đều rất cởi mở về ý định của họ. Trên khắp đất nước, bạn thấy họ treo bảng hiệu ủng hộ liên minh tranh cử Biden và Harris ngay bên ngoài nhà họ", ông Murray nhấn mạnh.

Nhưng các cử tri trung thành với ông Trump thì sao?

"Các cử tri ủng hộ Trump theo kinh nghiệm của tôi ở cả hai khu vực đảng Cộng hòa và Dân chủ đều im lặng về việc họ muốn bầu lại cho Tổng thống. Nhiều người không muốn thừa nhận một cách công khai với hàng xóm, thậm chí với vợ/chồng của họ rằng họ có thể bỏ phiếu cho Tổng thống. Vấn đề lớn là không thể biết chính xác được trong cuộc bầu cử này, liệu những người như vậy có xuất hiện với số lượng đủ lớn và mang đến cho chúng ta bất ngờ lớn nhất  hay không", ông Murray nói thêm.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem