Chủ đề nóng

Cù Trọng Xoay: 'Ngày chọn việc, đêm chọn vợ'

Thứ ba, ngày 27/03/2012 07:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đinh Tiến Dũng chia sẻ, dù chưa có kế hoạch cụ thể nhưng anh cũng sẽ lấy vợ trong tương lai gần.
Bình luận 0

- Chia tay với "Hỏi xoáy Đáp xoay", vậy khi xem phiên bản mới với nhân vật thay thế mình, cảm giác của anh ra sao?

- Tối thứ Bảy tôi có kế hoạch đi diễn cùng Đoàn kịch 2 - Nhà hát kịch Tuổi trẻ, nếu không thì tôi cũng có một chương trình nào đó và thường về nhà sau khi chương trình Hỏi xoáy Đáp xoay đã chiếu xong. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn quan tâm đến chương trình và xem lại ngay trên mạng.

Thú thực là cũng hơi bâng khuâng một chút vì đây là chương trình đầy kỷ niệm đẹp với tôi, nhưng tôi cũng thấy vui vì chương trình đã có những sự đổi mới. Anh Phạm Dũng (người đóng vai học sĩ Xoày Trọng Chấm) là người hết sức thú vị với vốn sống phong phú và hiểu biết rộng. Chắc chắn, đây sẽ là nhân tố tích cực cho sự đổi mới của chương trình. Tôi tin là sự đổi mới này sẽ ngày càng tốt hơn và sẽ phục vụ tốt yêu cầu giải trí của khán giả.

Mặc dù đã rời "Hỏi xoáy Đáp xoay" nhưng Đinh Tiến Dũng vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng.

- Nếu được mời tham gia "Bước nhảy hoàn vũ", anh thấy thế nào?

- Chắc tôi phải từ chối thôi, vì tôi biết khả năng của mình đến đâu. Tôi thích hợp hơn với các môn chạy ngắn, chạy dài, đẩy tạ hoặc ném lao, chứ khiêu vũ thì tôi chỉ biết sơ sơ một chút để thi thoảng đi đâu cần lắc lư theo nhạc thì còn biết đường mà lắc. Hơn nữa tôi nghĩ, không nhà sản xuất nào dám mạo hiểm mời tôi tham gia những chương trình như vậy đâu. (cười)

- Anh nói chuyện rất có duyên, xin hỏi, cái duyên này anh được thừa hưởng từ ai trong gia đình?

- Ngày xưa tôi theo khối B nên môn Văn cũng không được giỏi cho lắm vì tôi học thuộc kém, viết lách thường không được giống với văn mẫu. Có nhiều người cũng bảo tôi có duyên. Nếu có thừa hưởng thì chắc chắn là thừa hưởng từ bố mẹ và tổ tiên ông bà của tôi rồi.

- Anh cũng có nhiều tài về văn nghệ như: đàn, hát, đánh trống, sáng tác nhạc, viết kịch bản... Vậy có khi nào anh làm thơ tình chưa?

- Hồi mới dậy thì tôi cũng có làm một số bài thơ tình để phản ánh lại tâm trạng rung rinh của chàng trai mới lớn. Tuy nhiên khi lớn hơn thì tôi bị cuốn vào những thú vui nghệ thuật khác nên cũng hơi sao nhãng thơ ca, thi thoảng thì chế vài vần thơ theo thể Bút Tre cho vui cửa vui nhà chứ không còn làm thơ tình nữa. Tôi trong đầu giờ toàn thơ Bút Tre và thơ con cóc chứ cũng chưa có bài thơ tình tâm đắc nào để có thể kể ngay ra đây được.

Ở ngoài đời và trên màn ảnh, anh đều nói chuyện có duyên và hài hước.

- Rất nhiều người tò mò về lý do anh để râu?

- À, vì tôi có cảm giác khi mình không để râu thì mồm cứ như không mặc quần áo vậy. Nên tôi để râu một chút cho nó tự tin hơn. (cười)

- Anh quan niệm thế nào về một tình yêu lý tưởng?

- Ai cũng có một lý tưởng nào đó, có thể là lý tưởng sống, lý tưởng làm việc, lý tưởng về tình yêu... Tất cả những điều lý tưởng đó đều không có thật, nhưng nó rất quan trọng cho mỗi người vì nó tựa như một vì sao dẫn đường trên con đường ta đi. Chúng ta không với tay được tới ngôi sao, nhưng nhờ đó mà chúng ta xác định được con đường ta chọn.

Tình yêu lý tưởng của tôi thì chắc sẽ là một tình yêu mang lại cho tôi đầy đủ mọi cảm xúc mà một người khi yêu có thể có. Mà chắc cũng chưa có ai biết hết một tình yêu có thể mang lại cho chúng ta những cảm xúc gì, nên có lẽ một tình yêu sẽ là lý tưởng nhất khi nó là một tình yêu!

- Nếu người yêu hoặc vợ thấy "Giáo sư" nổi tiếng quá và không cho tham gia các hoạt động ham vui như thời gian vừa qua thì anh sẽ chọn công việc hay bạn gái?

- Tôi chọn cả hai, ban ngày chọn việc, còn ban đêm chọn vợ.

Đã bước vào tuồi 30 nhưng Cù Trọng Xoay vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về chuyện kết hôn.

Đã bước vào tuồi 30 nhưng Cù Trọng Xoay vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về chuyện kết hôn.

- Thông minh, đẹp trai, nói chuyện có duyên, anh được rất nhiều cô gái mến mộ. Năm nay đã 31 tuổi rồi, anh định bao giờ mới chịu "rước nàng về dinh"?

- Đúng là cũng đã đến lúc ổn định gia đình, nhưng tôi vẫn chưa hội tụ đủ các điều kiện, thành ra cũng chưa có kế hoạch cụ thể nào. Nhưng chắc là cũng sớm thôi. Tôi đúng là có chút may mắn khi được một số bạn gái yêu thích hâm mộ, nhưng đó là vì họ chỉ biết những mặt "trong sáng" của tôi. Còn để hiểu, thông cảm và yêu được cả những mặt "trong tối" của tôi thì chắc không dễ. Bạn gái tôi làm được điều này, nên cô ấy rất tự tin về tình cảm giữa chúng tôi, không có gì lo sợ nhiều trước những tác động bên ngoài.

- Nhiều người có suy nghĩ, khi đàn ông lấy vợ, họ có thêm động lực để phấn đấu trong sự nghiệp. Còn anh thì sao?

- Câu hỏi này của bạn khó quá vì tôi cũng chưa có vợ nên không biết là khi lấy vợ đời tôi sẽ như thế nào nữa. Các công việc của cuộc sống không "xếp hàng" để đợi nhau mà đôi khi chúng đến cùng một lúc và bắt chúng ta phải giải quyết luôn, kẻo sẽ bỏ lỡ mất những cơ hội quý báu. Do vậy, ngay cả bây giờ chưa vợ thì tôi vẫn chú ý đến sự nghiệp và tiền tài. Nếu có khả năng, tôi cũng có thể mở công ty riêng ngay bây giờ chứ chẳng cần phải đợi đến khi lấy vợ. Tuy nhiên, hiện nay, tôi thấy làm ở FPT rất ổn cho sự nghiệp, tiền tài và cho cả mục tiêu chuẩn bị lấy vợ. Còn tương lai thế nào, tôi sẽ cập nhật sau.

Theo Ngôi sao
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem