Cua Cà Mau
-
Từ ngày 26 đến ngày 29/4, tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động trưng bày và quảng bá sản phẩm OCOP. Những đặc sản Cà Mau vốn đã rất nổi tiếng của tỉnh như tôm khô, mật ong, cua,... được bày bán khắp các gian hàng.
-
Nuôi vỗ hay còn gọi là làm "bà đỡ" cho cua mẹ mang hàng triệu con ở huyện Năm Căn (Cà Mau) là một nghề đặc biệt. Dù nghề này đem lại thu nhập khá cao cho người dân nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và có những bí quyết riêng.
-
Theo Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau, qua kết quả kiểm tra, phân tích mẫu, bước đầu đã tìm ra nguyên nhân gây ra cua chết bất thường. Tuy nhiên, hiện nay chưa có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả.
-
Theo phản ánh của một số hộ nuôi tại Cà Mau, trước đó cua phát triển bình thường, nhưng khoảng 1 tháng gần đây thì xảy ra tình trạng cua chết không rõ nguyên nhân. UBND tỉnh đã yêu cầu các ban ngành liên quan khẩn trương kiểm tra, khắc phục tình trạng cua nuôi kết hợp trong vuông tôm chết bất thường trên địa bàn.
-
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo các ngành chuyên môn rà soát, xác định nguyên nhân cua nuôi trên địa bàn bị chết bất thường.
-
Cua hai da còn gọi là cua cốm hay cua lột được xem là đặc sản đắt đỏ. Với chất lượng thịt thơm ngon đặc trưng, nhiều du khách chấp nhận chi số tiền lớn để thưởng thức đặc sản cua hai da khi đến Cà Mau.
-
Cận Tết Nguyên đán, giá cua Cà Mau loại ngon nhất đạt mức 1 triệu đồng/kg và được dự báo sẽ còn tăng thêm.
-
Các công đoạn chế biến bánh canh cua biển Cà Mau khá đơn giản nhưng để tạo hương vị đặc trưng thì mỗi đầu bếp đều có tuyệt chiêu riêng.
-
Hơn 1.000 mã sản phẩm nông, thủy sản của Viêt Nam đã được phê duyệt và cấp phép nhập khẩu sang Trung Quốc. Đây là một trong những thông tin sẽ có trong Chuyển động nhà nông ngày hôm nay.
-
Trước tình trạng Trung Quốc đóng một số cửa khẩu, tình hình tiêu thụ đặc sản cua Cà Mau cũng gặp nhiều khó khăn. Hiện giá cua tại địa phương đã giảm khoảng 100.000 đồng/kg, tùy loại.