Chủ đề nóng

“Cà Mau - Điểm đến 2021” tạo điểm nhấn với du khách bằng sản phẩm du lịch độc đáo

Chúc Ly Thứ sáu, ngày 16/04/2021 20:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hoạt động trải nghiệm, khám phá Cà Mau như thu hoạch cá đồng, theo chân thợ gác kèo ông vào rừng lấy mật; thưởng thức các món đặc sản cua Năm Căn, lẩu mắm U Minh sẽ xuất hiện trong chuỗi hoạt động của chương trình Cà Mau – Điểm đến 2021.
Bình luận 0

Các sản phẩm du lịch hấp dẫn

Với vị trí địa lý đặc biệt và nhiều lợi thế sẵn có, Cà Mau từ lâu được đánh giá là địa phương có tiềm năng phát triển du lịch. Tuy nhiên, du lịch Cà Mau nhiều năm qua vẫn chưa phát huy hết tiềm lực. Điều này dẫn đến sản phẩm du lịch chưa đa dạng, chưa được đầu tư đúng mức…

Nhằm tạo điều kiện quảng bá đặc sản, giới thiệu tiềm năng thế mạnh; đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối phát triển thương mại, du lịch, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức chương trình Sự kiện "Cà Mau – Điểm đến 2021", với nhiều hoạt động nổi bật.

Cà Mau – Điểm đến 2021 là chuỗi sự kiện với nhiều hoạt động hấp. Đây được xem là chương trình có ý nghĩa lớn đối với ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

Ông Trần Hiếu Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau, thông tin: "Qua Chương trình sự kiện "Cà Mau - Điểm đến 2021", tỉnh mong muốn giới thiệu hình ảnh con người và vùng đất Cà Mau với du khách. Chuỗi sự kiện còn được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối hợp tác phát triển thương mại, du lịch, thu hút đầu tư. Từ đây tạo điểm nhấn nổi bật trong lòng du khách, để khi nhắc đến Cà Mau".

“Cà Mau - Điểm đến 2021” tạo điểm nhấn với du khách bằng sản phẩm du lịch độc đáo - Ảnh 2.

Cà Mau với vị trí tỉnh cực Nam tổ quốc, có điều kiện thuận lợi để đa dạng sản phẩm du lịch phục vụ du khách. Ảnh: Chúc Ly.

Với nỗ lực của các đơn vị và người dân làm du lịch, tỉnh Cà Mau kỳ vọng chương trình "Cà Mau - Điểm đến 2021" được sẽ "cung cấp" cho du khách những hoạt động, trải nghiệm hấp dẫn.

Theo đó, chương trình Sự kiện "Cà Mau – Điểm đến 2021" sẽ được tổ chức với 5 sự kiện chính, dự kiến diễn ra trong quý I/2021, tháng 4/2021 và tháng 8/2021.

Cụ thể, gần đây nhất sẽ có chuỗi sự kiện "Tri ân Quốc Tổ" với nhiều hoạt động hướng về nguồn cội, nằm trong Khu du lịch Mũi Cà Mau, diễn ra vào ngày 17/4. Tiếp đến là Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Di tích Đền Hùng xã Tân Phú (huyện Thới Bình) vào ngày 21/4.

“Cà Mau - Điểm đến 2021” tạo điểm nhấn với du khách bằng sản phẩm du lịch độc đáo - Ảnh 3.

Cua Cà Mau là một đặc sản nổi tiếng, níu chân du khách. Ảnh: Chúc Ly.

Song song còn có các hoạt động hấp dẫn như: Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ với chủ đề "Sắc màu đất Phương Nam", khai mạc vào ngày 20/4 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau.

Sau đó, tại huyện Đầm Dơi sẽ diễn ra sự kiện "Đua võ lãi Composite tỉnh Cà Mau". Sự kiện chính thức khai mạc ngày 27/4.

Quảng bá sản phẩm du lịch qua đặc sản

Liên tục từ 29/4 đến ngày 1/5, sự kiện "Hương rừng U Minh" được tổ chức tại Trung tâm huyện U Minh. Theo đó, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động mới lạ như: Thu hoạch cá đồng; theo chân thợ gác kèo ong vào rừng lấy mật; hoạt động thi đấu thể thao; hội chợ thương mại; biểu diễn nghệ thuật…

“Cà Mau - Điểm đến 2021” tạo điểm nhấn với du khách bằng sản phẩm du lịch độc đáo - Ảnh 4.

“Cà Mau - Điểm đến 2021” tạo điểm nhấn với du khách bằng sản phẩm du lịch độc đáo - Ảnh 5.

Trải nghiệm thu hoạch cá đồng hứa hẹn sẽ là sản phẩm du lịch độc đáo của Cà Mau - Điểm đến 2021. Ảnh: Chúc Ly.

Ông Trần Văn Nhì, một thợ gác kèo ong theo nghề hơn 40 năm, chia sẻ: "Các sản phẩm du lịch, hoạt động mang tính trải nghiệm như gác kèo ong hoặc bắt cá đồng ở U Minh sẽ tạo điểm nhấn với du khách. Thông qua các đặc sản gần gũi như lẩu mắm, mật ong, cua, cá đồng, du khách sẽ cảm nhận sâu sắc bản sắc văn hóa và con người Cà Mau".

Một trong những điểm nhấn của "Hương rừng U Minh" là Hội thi ẩm thực các món ăn về mắm đồng. Hoạt động này gắn với lễ trao chứng nhận kỷ lục Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam "Lẩu mắm U Minh", Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam "Mật ong rừng U Minh".

“Cà Mau - Điểm đến 2021” tạo điểm nhấn với du khách bằng sản phẩm du lịch độc đáo - Ảnh 6.

Theo chân thợ gác kèo ong lấy mật ong cũng là một trải nghiệm hấp dẫn. Ảnh: Chúc Ly.

Bên cạnh đó, chương trình sự kiện "Cà Mau - Điểm đến 2021" còn diễn ra các hoạt động gắn kết nổi bật, như: Giải PetroVietnam - Cà Mau 2021 (chạy marathon) vào ngày 17 và 18/4 tại TP.Cà Mau; hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Cà Mau lần thứ VIII năm 2021, từ ngày 26 đến 30/4; tổ chức đoàn Famtrip, Presstrip khảo sát điểm đến du lịch Cà Mau vào cuối tháng 4 và tháng 8/2021…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem