Chủ đề nóng

Cửa hàng SEVEN.am lẳng lặng "tạm ngưng hoạt động để bảo trì"

Thanh Phong - Ong Lý Thứ ba, ngày 12/11/2019 12:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 12/11, nhiều cửa hàng thời trang thuộc thương hiệu SEVEN.am có địa chỉ tại Hà Nội đã đóng cửa. Trước đó, ngày 11/11, Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh thương hiệu này gồm: 146-148 Tôn Đức Thắng, 11 Kim Đồng, 146 Thái Hà, 135 Trần Phú, Hà Đông, 506 Nguyễn Văn Cừ.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều tối ngày 11/11, Đội Quản lý thị trường số 14 (Cục QLTT Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hơn 9.000 sản phẩm của thương hiệu SEVEN.am. Nguyên nhân là công ty này chưa xuất trình được đầy đủ hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Cùng với việc tạm giữ, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy 3 mẫu sản phẩm để giám định chất lượng. 

Được biết, việc kiểm tra được thực hiện sau khi báo chí phản ánh chuỗi cửa hàng thời trang SEVEN.am có nhập hàng hóa Trung Quốc nhưng cắt mác rồi gắn mác thương thiệu SEVEN.am trên một số sản phẩm khăn, quần áo, đồ lót.

Sau buổi làm việc với Đội quản lý thị trường, sáng nay (12/11), toàn bộ showroom của SEVEN.am ở Hà Nội đều ngừng bán hàng. Thương hiệu cũng không có bất kỳ thông báo nào tại cửa hàng, trên website hay fanpage... về việc đóng cửa này.

Trao đổi với Dân Việt, ông Đặng Quốc Anh - Giám đốc Công ty cổ phần MHA (đơn vị sở hữu thương hiệu SEVEN.am) cho biết, quản lý thị trường đã vào làm việc và thu giữ 9.000 sản phẩm của SEVEN.am. 

Hiện công ty này đang chờ kết quả kiểm tra từ các cơ quan chức năng. "Do phải chờ kết luận nên chúng tôi tạm thời đóng cửa", ông Quốc Anh nói.

Cửa hàng SEVEN.am tại địa chỉ số 146 Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) đóng cửa từ sáng 12/11. Theo phản ánh của một số người dân, từ chiều tối qua, sau khi làm việc với cơ quan chức năng, cơ sở này đã đóng cửa, ngưng hoạt động. Cửa hàng SEVEN.am tại địa chỉ số 146-148 Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) cũng đã đóng cửa.

Khu vực cửa cơ sở 146-148 có dán biển thông báo đóng cửa hàng để bảo trì. Trước đó, ngày 11/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chỉ đạo Đội QLTT số 14 chia thành 5 tổ kiểm tra 5 địa điểm kinh doanh Thương hiệu thời trang Seven.Am trên địa bàn Hà Nội.

Ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 cho biết, Seven.Am không có xưởng may mặc riêng, tuy nhiên có hợp đồng với Công ty TNHH Thời trang Quốc tế Bảo Anh có tại địa chỉ tại quận Hà Đông. Toàn bộ sản phẩm được Seven.Am thiết kế và chuyển sang Công ty Bảo Anh sản xuất và chuyển về.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận, trên sản phẩm có gắn dấu hợp quy, ghi xuất xứ “Made in VietNam”, tuy nhiên, không thể hiện rõ tên địa chỉ sản xuất mà chỉ có địa chỉ nhà phân phối đó là "Công ty cổ phần MHA thời trang Seven.am". Được biết, thương hiệu thời trang SEVEN.am ra mắt vào năm 2009 và hiện có 24 cửa hàng tại 18 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem