Chủ đề nóng

Cửa Lò chốt "giờ G" giải tỏa hơn 200 ki ốt để "trở mình thành phố biển"

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ tư, ngày 24/08/2022 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện thị xã Cửa Lò đã chốt phương án, thời gian để giải tỏa hơn 200 ki ốt nhằm thu hút đầu tư phát triển trở thành đô thị biển xứng tiềm năng vốn có.
Bình luận 0

Sau nhiều lần xây dựng dự thảo, góp ý chỉnh sửa, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò, Nghệ An đã thống nhất kế hoạch giải tỏa các ki ốt và tổ chức hoạt động kinh doanh phía Tây đường Bình Minh nhằm thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo bước đột phá để thị xã Cửa Lò, Nghệ An phát triển xứng tầm với lợi thế, tiềm năng của đô thị du lịch biển.

Cửa Lò chốt "giờ G" giải tỏa hơn 200 ki ốt, công trình trở mình thành "phố biển"   - Ảnh 1.

Hiện thị xã Cửa Lò đã chốt phương án, thời gian để giải tỏa hơn 200 ki ốt nhằm thu hút đầu tư phát triển trở thành đô thị biển xứng tiềm năng vốn có. Ảnh: PV

Hiện tại có tất cả 209 ki ốt, công trình ở khu vực phía Đông đường Bình Minh trên địa bàn các phường Nghi Hương, Nghi Thu, Thu Thủy phải thực hiện giải tỏa. Đây là những ki ốt đã hết hạn kinh doanh và được gia hạn từng năm một đến ngày 30/9.

Địa phương này sẽ tổ chức tuyên truyền, thông báo kế để các hộ kinh doanh biết, thực hiện việc tháo dỡ bàn giao mặt bằng cho thị xã thực hiện dự án, thời gian thực hiện từ khi kế hoạch được ban hành đến ngày 30/9.

Đồng thời thực hiện thanh lý hợp đồng với các chủ ki ốt, yêu cầu các chủ ki ốt tự tháo dỡ, thu hồi các hạng mục có thể sử dụng được và bàn giao mặt bằng cho thị xã; làm việc với nhà nghỉ dưỡng 382- Bộ Công an để thực hiện giải tỏa các ki ốt trong khuôn viên nhà nghỉ đồng bộ, cùng lúc với việc giải tỏa các ki ốt do các phường ký hợp đồng, thời gian triển khai từ 30/9 đến 30/10.

Sau đó, địa phương sẽ thực hiện giải tỏa, tháo dỡ, san ủi, vận chuyển toàn bộ rác thải xây dựng ra khỏi khu vực lâm viên về nơi quy định; dọn dẹp và hoàn trả mặt bằng, thời gian thực hiện tổ chức giải tỏa từ ngày 31/10/2022 đến ngày 31/12.

Cửa Lò chốt "giờ G" giải tỏa hơn 200 ki ốt, công trình trở mình thành "phố biển"   - Ảnh 2.

Hiện tại có tất cả 209 ki ốt, công trình ở khu vực phía Đông đường Bình Minh trên địa bàn các phường Nghi Hương, Nghi Thu, Thu Thủy phải thực hiện giải tỏa. Ảnh: PV

Đối với công trình của 4 tổ chức, tiến hành kiểm đếm tài sản, lập phương án bồi thường; đồng thời vận động và phối hợp với các đơn vị chủ sử dụng đất lập, thực hiện các thủ tục để di dời, bố trí cho các đơn vị về vị trí mới.

Để đảm bảo các dịch vụ và quản lý các dịch vụ sau khi giải tỏa các ki ốt đến khi có dự án được triển khai, giao Ban Quản lý đô thị tiếp nhận và quản lý các bãi đậu xe. Ban này sẽ sửa chữa 10 nhà vệ sinh và tắm nước ngọt công cộng trên lâm viên; sau đó, thực hiện quản lý cùng với khoảng 10 khu vệ sinh và tắm nước ngọt của các ki ốt cũ được giữ lại để phục vụ tắm nước ngọt cho du khách.

Về việc tổ chức lại hoạt động kinh doanh phía Tây đường Bình Minh, qua kiểm tra rà soát, hiện nay trên địa bàn các phường Nghi Hương, Nghi Thu và Thu Thủy còn khoảng 1.200 lô đất chưa được đầu tư xây dựng. Trong đó, khoảng 400 lô đất bám các vị trí các trục đường chính phù hợp với kinh doanh, địa phương giao phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã thu thập thông tin, địa chỉ, số điện thoại chủ sử dụng các lô đất này chuyển cho UBND các phường để giới thiệu cho các chủ ki ốt có nhu cầu di chuyển vị trí kinh doanh liên hệ thuê đất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem