Món ốc mỡ xào bơ tỏi được rất nhiều người yêu thích. Có người ăn ốc mỡ, theo thói quen chỉ ăn phần đầu, ốc mỡ nhỏ thì phần đầu còn mềm thơm, lớn hơn thì thịt vừa rắn vừa dai. Chỉ có phần đuôi của nó là có chất lượng ngon, bùi như lòng đỏ trứng vịt muối.
Mỗi món ốc mỡ khi được chế biến ra đều mang hương vị khác nhau, hòa quyện cùng ốc làm món ăn càng thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn người thưởng thức.]
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến món ốc mỡ xào bơ tỏi ngon đúng điệu như sau:
- Ốc mỡ ngâm nước, rửa sạch (dùng bàn chải đánh sạch vì ốc khá to).
- Đun sôi nước với nhánh tỏi, nhánh gừng đập dập, trần ốc trong 3 phút, đổ ra để ráo.
- Cho dầu ăn (hoặc mỡ) vào chảo, phi thơm tỏi đã đập dập cho ốc vào xào. Nêm gia vị: muối, đường, dầu hào vào cho ốc ngấm. Thêm tiếp bơ vào chờ tan chảy là xong.
- Cho rau răm, hạt tiêu vào đảo đều, tắt bếp và bày ra thưởng thức.
- Ốc mỡ chín đều giòn ngọt, thơm mùi bơ tỏi, vị đậm đà bùi béo.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.