Chủ đề nóng

Cựu nghị sĩ Mỹ: Nga và Assad mới là người đánh bại Al-Qaeda tại Syria

Tiểu Đào (Theo RT) Thứ tư, ngày 20/06/2018 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cựu nghị sĩ Mỹ đã phải thừa nhận rằng, Lầu Năm Góc như “bình vôi” trong công cuộc đánh bại Al-Qaeda tại Syria.
Bình luận 0

Theo cựu nghị sĩ Ron Paul, chiến thắng trước các lực lượng khủng bố là nhờ công của Nga và Assad chứ không phải của Mỹ. Ảnh: Reuters.

Theo RT đưa tin, cựu nghị sĩ Mỹ Ron Paul đã lên tiếng cho rằng, dù đã không đóng góp được gì trong việc đánh bại lực lượng khủng bố Al-Qaeda ở Syria, Lầu Năm Góc còn đang phủ nhận công lao thực tế của quân đội chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad và Không quân Nga.

“Chúng ta nói rằng chúng ta ở Syria là để bảo vệ Hiến pháp, bảo vệ tự do và loại trừ Al-Qaeda, IS bởi vì Al-Qaeda là mối đe dọa với nước Mỹ. Thế nhưng, không có bằng chứng nào cho thấy chúng ta đang làm gì đó cả. Al-Qaeda đúng là đang thua nhưng không phải do chúng ta”, ông Paul nói vào hôm qua (19.6).

“Không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh chúng ta đã đánh bại Al-Qaeda. Chính người Nga và Assad đã khiến cho Al-Qaeda kiệt quệ và sắp bị tiêu diệt như hiện tại”.

Ông Paul – người đang điều hành Viện Hòa bình và Thịnh vượng Ron Paul – còn nhấn mạnh rằng đang có một sự khác biệt rất lớn giữa quân đội Nga và liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria.

“Đầu tiên, chính phủ Mỹ không có thẩm quyền tại Syria. Bên cạnh đó, Syria cách Mỹ tới hơn 9.600km, không có bất kỳ một mối đe dọa nào tới an ninh, tới Hiến pháp hay tự do của chúng ta ở đây. Chúng ta còn không được chính phủ Syria chính thức mời vào như người Nga”, ông Paul khẳng định.

Được biết, tuyên bố của ông cựu nghị sĩ Ron Paul được đưa ra sau vụ việc 52 binh sĩ thuộc phe chính phủ Syria thiệt mạng trong một vụ không kích. Phía Damascus cho rằng Mỹ là người đứng sau đòn không kích này. Tuy nhiên, về phía mình, Washington đã phủ nhận cáo buộc này, đồng thời tiết lộ rằng Israel mới là người thực hiện vụ tấn công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem