Chủ đề nóng

Cựu Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành: Đau xót nhất là mất danh dự

Ngọc Lương Thứ tư, ngày 30/01/2019 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, trong lời nói sau cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án, bị cáo Bùi Văn Thành (từng là tướng, từng là Thứ trưởng Bộ Công an, đã bị danh hiệu Công an nhân dân) đã nói xin lỗi lãnh đạo Đảng Nhà nước, ngành Công an. Ông cho rằng hình phạt nặng nhất là đứng trước tòa làm bị cáo.
Bình luận 0

Bị cáo Bùi Văn Thành (ảnh chụp qua màn hình).

Sáng nay (30.1), phiên tòa xét xử vụ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") và đồng phạm kết thúc phần tranh luận, trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Đáng chú ý trong số các bị cáo có trường hợp của ông Bùi Văn Thành (cựu Thứ trưởng Công an).

Bị cáo Thành trong lời nói sau cùng đã cho biết, trên cương vị Thứ trưởng Bộ Công an giai đoạn 2014 - 2018 trong quá trình chỉ đạo, lãnh đạo đã có những sai phạm nên hôm nay phải chịu hình phạt rất nặng là đứng trước tòa.

Bị cáo Bùi Văn Thành bày tỏ cảm ơn HĐXX, đại diện Viện KS, Cơ quan điều tra, trong quá trình làm việc đã đối xử rất đúng mực với ông. Từ đó, giúp ông nhận thấy thiếu sót, sai phạm đến mức phải xử lý hình sự.

Bị cáo Trần Việt Tân (ảnh chụp qua màn hình).

"Trong lúc rất khó khăn này, cuộc đời của mình sau 42 năm công tác phải có sự trợ giúp pháp lý của luật sư bào chữa, thực ra, trước khi diễn ra phiên tòa, tôi mất ăn, mất ngủ và không biết những điều tôi định nói, trình bày HĐXX, Viện KS có nghe hay không", bị cáo Thành nói.

Bị cáo này cũng nói thêm, trong 3 ngày diễn ra phiên tòa, thấy phiên tòa diễn ra công khai, rõ ràng. "Những điều lo lắng của tôi đã được giải tỏa và tôi tự thành tâm nhận thấy sai phạm trước tòa", bị cáo Thành nói.

Bị cáo Thành nói tiếp: Tại phiên tòa, tôi thành thật xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo ngành Công an. Tôi tự nhận thấy, hiểu rằng, hình phạt nặng nhất chính là đứng đây làm bị cáo, điều đó là rất nghiêm khắc. Lương tâm rất cắn rứt, điều đau xót lớn nhất của con người là mất danh dự.

Ông cũng xin HĐXX xem xét đánh giá nguyên nhân bối cảnh xảy ra vụ án, xem xét những đóng góp trong 42 năm công tác, nhân thân và hoàn cảnh gia đình để có xử lý phù hợp. 

Bị cáo Trần Việt Tân trong lời nói sau cùng cũng cho rằng, bản thân bị cáo rất đau xót khi đứng trước phiên tòa này. Bị cáo nhận trách nhiệm là người thủ trưởng cơ quan khi làm Thứ trưởng khi không nắm được hết, bao quát được hết công việc, trong đó, có anh em đồng đội ngồi tại phiên tòa với tư cách bị cáo.

Bị cáo Trần Việt Tân cũng khẳng định bản thân tôi phạm tội đến đâu thì nhận chứ không đổ cho bất cứ anh em nào khác.

Theo dự kiến, 15h chiều nay (30.1) tòa sẽ tuyên án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem