Da cá

  • (Dân Việt) - Phần da của con cá sấu Xiêm được phát hiện chết hôm 29.9 được bàn giao cho Viện Sinh thái học miền Nam để phân tích ADN, xác định độ tuổi, làm công tác nghiên cứu khoa học và tiêu bản mẫu trưng bày.
  • Dọn ra bàn, nồi cá kho hấp dẫn đi kèm với dĩa rau tập tàng luộc là mặc sức no bụng. Mùi thơm lừng của cơm gạo dẻo, vị béo, bùi, ngọt của thịt cá và nhất là lớp da cá, mỡ cá béo mà không hề cho cảm giác ngán.
  • (Dân Việt) - Sở hữu khoảng 30.000 con cá sấu, anh Hiếu là một trong những chủ trại cá sấu lớn nhất cả nước. Nhưng điều mà chưa ai làm được ngoài anh là bản hợp đồng xuất khẩu đến 50.000 con cá sấu mỗi năm.
  • Một con cá sấu trong vườn thú tại Australia khiến mọi người sửng sốt khi da của nó chuyển sang màu da cam.
  • Miếng cá tròn miệng ngập răng, không sợ xương! Chút béo da trơn vừa đủ cho vị ngọt thịt cá thêm đượm, nước um thêm sánh. Độc đáo nhất vẫn là miếng thịt cá dai vừa, sừng sực...
  • (Dân Việt) - Vào thời điểm đầu năm 2006, mỡ cá tra được xem là phế phẩm và không được sử dụng. Nhưng hiện nay, giá mỡ cá lên đến 11.200 đồng/kg.
  • NTNN - Bà Nguyễn Thị Hương Thảo - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ sau thu hoạch thuộc Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2 cho biết, Bộ đã đồng ý cấp 1,2 tỷ đồng cho dự án nghiên cứu và sản xuất collagen từ da cá tra.