Haggis là một món ăn truyền thống của Scotland, thường được làm từ dạ dày, tim, gan hay phổi của cừu hoặc bê.
Nội tạng xay nhuyễn được trộn với hành, mỡ, bột yến mạch và các loại gia vị, sau đó nhồi vào trong dạ dày. Các công thức có thể khác nhau tùy theo sở thích từng người, nhưng tim, phổi và gan cừu là không thể thiếu.
Haggis thường được ăn kèm với củ cải và khoai tây nghiền.
Người Scotland cho rằng món ăn này có kết cấu rất mềm ngon, nhất là khi vừa nấu xong. Haggis cũng chứa nhiều protein và calo.
Tuy nhiên, thực tế là ăn nội tạng không tốt cho sức khỏe và não bộ của chúng ta. Hơn nữa việc nhồi toàn bộ cỗ lòng của một con vật vào chính dạ dày của nó để thưởng thức quả thật là tàn nhẫn, vậy nên rất nhiều người từ chối thưởng thức món ăn này.
Cá ăn thịt, dương vật lợn, chân cá sấu, thậm chí gián và côn trùng là những món ăn không dành cho khách yếu tim.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.