Dạ dày cừu nhồi nội tạng, món ăn nghe tên đã "phát hoảng"

Minh Châu (Theo The sun) Thứ ba, ngày 09/05/2017 18:55 PM (GMT+7)
Có hình dạng như một viên xúc xích tròn to, tuy nhiên khi biết nguyên liệu làm nên món ăn này, không ít thực khách đã ngã ngửa.
Bình luận 0

img

Haggis là một món ăn truyền thống của Scotland, thường được làm từ dạ dày, tim, gan hay phổi của cừu hoặc bê.

img

Nội tạng xay nhuyễn được trộn với hành, mỡ, bột yến mạch và các loại gia vị, sau đó nhồi vào trong dạ dày. Các công thức có thể khác nhau tùy theo sở thích từng người, nhưng tim, phổi và gan cừu là không thể thiếu.

img

Haggis thường được ăn kèm với củ cải và khoai tây nghiền.

img

Người Scotland cho rằng món ăn này có kết cấu rất mềm ngon, nhất là khi vừa nấu xong. Haggis cũng chứa nhiều protein và calo.

img

Tuy nhiên, thực tế là ăn nội tạng không tốt cho sức khỏe và não bộ của chúng ta. Hơn nữa việc nhồi toàn bộ cỗ lòng của một con vật vào chính dạ dày của nó để thưởng thức quả thật là tàn nhẫn, vậy nên rất nhiều người từ chối thưởng thức món ăn này.

Khóc thét với những món ăn kinh dị của Nhật Bản

Cá ăn thịt, dương vật lợn, chân cá sấu, thậm chí gián và côn trùng là những món ăn không dành cho khách yếu tim.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem