Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Hội Nông dân “bắt tay” với LienVietPostBank tiếp vốn ưu đãi cho nông dân làm giàu

Đăng Bình - Trần Hậu Thứ năm, ngày 14/10/2021 13:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13/10, Hội Nông dân TP.Đà Nẵng đã phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) - Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức Hội nghị hợp tác triển khai vốn vay ưu đãi hỗ trợ cho hội viên nông dân, và ký kết thỏa thuận hợp tác để triển khai cho vay tín chấp thông qua Tổ liên kết đến các hội viên của Hội Nông dân.
Bình luận 0

Tiếp vốn ưu đãi cho nông dân làm giàu

Ông Nguyễn Hà Hoàng Việt, Giám đốc LienVietPostBank - Chi nhánh Đà Nẵng cho biết, hai điểm khó khăn nhất của bà con nông dân khi tiếp cận vốn vay là việc xây dựng phương án sử dụng vốn và làm thủ tục vay. Vì vậy, thông qua việc hợp tác với Hội Nông dân TP.Đà Nẵng, LienVietPostBank nắm bắt được cụ thể các yêu cầu, đặc điểm cũng như đặc thù của khách hàng là bà con nông dân, từ đó xây dựng nên sản phẩm phù hợp là cho vay thông qua Tổ liên kết vay vốn, giữa ngân hàng và Hội Nông dân.

Đà Nẵng: Hội Nông dân “bắt tay” với LienVietPostBank tiếp vốn vay ưu đãi cho hội viên nông dân - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Nông dân Đà Nẵng và LienVietPostBank - Chi nhánh Đà Nẵng ký kết hợp tác triển khai nguồn vốn ưu đãi cho nông dân. Ảnh: Đăng Bình.

Để có thể triển khai sản phẩm này, LienVietPostBank - Chi nhánh Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân để xây dựng quy trình phối hợp, quy trình cho vay, thu nợ, quản lý khoản vay. Trước mắt, sản phẩm trọng điểm được triển khai là cho vay tín chấp đối với hội viên Hội Nông Dân trên toàn TP.Đà Nẵng, với số tiền vay từ 10-100 triệu đồng, trong thời hạn từ 1 đến 4 năm, mức lãi suất 8,5%/năm. Hồ sơ vay gồm 3 giấy tờ chính: Chứng minh thư hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu và hồ sơ vay.

Đà Nẵng: Hội Nông dân “bắt tay” với LienVietPostBank tiếp vốn ưu đãi cho nông dân làm giàu - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Nam, Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank (phụ trách khu vực miền Trung – Tây Nguyên) phát biểu tại buổi lễ hợp tác. Ảnh: Đăng Bình.

Sau hơn 13 năm hoạt động và phát triển, hiện nay LienVietPostBank là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam, với vốn điều lệ vượt 12.000 tỷ đồng, tổng tài sản của ngân hàng đạt hơn 250.000 tỷ đồng, huy động vốn và cho vay đều vượt hơn 200.000 tỷ đồng. Với chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu, LienVietPostBank không ngừng phủ sóng tới các quận, huyện và hiện có mạng lưới lớn nhất trong khối các ngân hàng cổ phần tại Việt Nam, với 556 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng cùng hơn 600 phòng giao dịch bưu điện phủ sóng toàn quốc.

"Chúng tôi tin tưởng rằng Hội Nông dân TP.Đà Nẵng cũng như các Chi hội trực thuộc, vừa là cầu nối, vừa là đối tác hiệu quả để LienVietPostBank đưa nguồn vốn đến với bà con nông dân. Từ khởi đầu này, tôi hy vọng chúng ta sẽ hợp tác triển khai sâu và rộng hơn các hoạt động mà mỗi bên đều có thế mạnh, từ đó mang lại nhiều lợi ích cụ thể hơn cho các hội viên của Hội Nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới tại thành phố Đà Nẵng ngày càng hiện đại, giàu có", ông Việt nói.

Đà Nẵng: Hội Nông dân “bắt tay” với LienVietPostBank tiếp vốn ưu đãi cho nông dân làm giàu - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hà Hoàng Việt, Giám đốc LienVietPostBank - Chi nhánh Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác với Hội Nông dân Đà Nẵng. Ảnh: Đăng Bình.

Cũng tại lễ ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị, LienVietPostBank cùng với các chi nhánh trực thuộc đã trao 240 suất quà (200.000 đồng/suất) để hỗ trợ cho các hộ nông dân trên địa bàn TP.Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Ngân hàng LienVietPostBank - Chi nhánh Đà Nẵng được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2009. Tại Đà Nẵng, ngân hàng đã mở nhiều phòng giao dịch (PGD), bao gồm: PGD Nguyễn Văn Linh, PGD Thanh Khê, PGD Ngũ Hành Sơn, PGD Túy Loan nằm phủ đều trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Hội Nông dân “bắt tay” với LienVietPostBank tiếp vốn vay ưu đãi cho hội viên nông dân - Ảnh 4.

LienVietPostBank cùng với các chi nhánh trực thuộc đã trao 240 suất quà để hỗ trợ cho các hộ nông dân trên địa bàn TP.Đà Nẵng, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Đăng Bình.

Ngân hàng LienVietPostBank có danh mục các sản phẩm - dịch vụ đa dạng lên tới hàng trăm loại sản phẩm dịch vụ (huy động, tiết kiệm, cho vay, thanh toán, thẻ, ngân hàng số...), phủ khắp các nhóm khách hàng tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. 

Đặc biệt, trong đó, theo chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam, LienVietPostBank trong nhiều năm vừa qua hết sức chú trọng tới khu vực nông nghiệp - nông thôn - nông dân tại mỗi địa bàn mà ngân hàng có mặt, để đưa dòng vốn tín dụng phù hợp vào, giúp hình thành nền sản xuất hàng hóa, góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống của nhân dân, đẩy lùi tín dụng đen (cho vay nặng lãi), tích cực hưởng ứng chính sách xây dựng nông thôn mới của Nhà nước.

Đà Nẵng: Hội Nông dân “bắt tay” với LienVietPostBank tiếp vốn vay ưu đãi cho hội viên nông dân - Ảnh 5.

Quang cảnh buổi hội nghi hợp tác giữa Hội Nông dân Đà Nẵng và LienVietPostBank. Ảnh: Đăng Bình.

Ông Nguyễn Hữu Thiết, Chủ tịch Hội Nông dân TP.Đà Nẵng cho hay, Hội đánh giá cao việc hợp tác giữa LienVietPostBank - Chi nhánh Đà Nẵng với Hội Nông dân, thông qua gói tín dụng có nhiều ưu đãi dành cho nông dân, nhằm khắc phục được những tồn tại, hạn chế của các ngân hàng khác để người dân tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn.

Đây sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ở khu vực nông thôn. Đồng thời, đề nghị ngân hàng đảm bảo nguồn vốn vay, cùng với Hội Nông dân TP.Đà Nẵng hướng dẫn chi tiết cách thức triển khai đến các Tổ liên kết và tuyên truyền đến từng hội viên nông dân, tránh sử dụng nguồn vốn sai mục đích không phát huy hiệu quả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem