Lãnh đạo Đà Nẵng nói gì về tuyến đường thủy Đà Nẵng-Lý Sơn?

Đình Thiên Thứ hai, ngày 08/03/2021 11:27 AM (GMT+7)
UBND TP.Đà Nẵng đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) xem xét bổ sung 2 tuyến vận tải đường thủy từ bờ ra đảo trong đó có tuyến đường thủy Đà Nẵng-Lý Sơn.
Bình luận 0

Ngày 8/3, Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng cho biết, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Quang Nam đã có văn bản gửi Bộ GTVT xem xét bổ sung 2 tuyến vận tải đường thủy từ bờ ra đảo gồm tuyến Đà Nẵng đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) và tuyến đường thủy Đà Nẵng-Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào danh mục các tuyến vận tải đường thủy từ bờ ra đảo trong vùng biển Việt Nam.

Sau khi nhận được đề nghị của TP. Đà Nẵng, Bộ GTVT đã có văn bản gửi tỉnh Quảng Ngãi và mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý mở tuyến đường thủy Đà Nẵng-Lý Sơn.

Đà Nẵng nói gì về tuyến đường thủy tới đảo tiền tiêu Lý Sơn? - Ảnh 1.

Tàu chở hành khách ra đảo Lý Sơn. Ảnh: CX.

Liên quan đến nội dung nêu trên, ông Lê Thành Hưng - Phó Giám đốc Sở GTVT TP. Đà Nẵng cho biết, hiện Đà Nẵng chưa nhận được văn bản chính thức của tỉnh Quảng Ngãi về việc đồng ý đề xuất của Đà Nẵng.

Tuy nhiên, ông Hưng cho hay, "Sau khi có chủ trương thống nhất của Bộ GTVT, các địa phương sẽ làm việc cụ thể xác định bến đi và đến phú hợp với quy mô phương tiện và quy hoạch phát triển vận tải của thành phố".

Trước đó vào ngày 29/9/2020, Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị 37 về việc thúc đẩy phát triển vận tải thủy nội địa và vận tải ven biển bằng phương pháp thủy nội địa.

Trong chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ đã giao 7 nhiệm vụ cho các Bộ ban ngành và các địa phương. Đồng thời Thủ tướng cũng đưa ra các giải pháp trọng tâm, trong đó có việc cần rà soát, công bố, quản lý các tuyến vận tải từ bờ ra đảo, giữa các đảo có tiềm năng khai thác như tuyến Đà Nẵng đảo Lý Sơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem