đậc sản cá
-
Nếu như Quảng Ngãi nức tiếng với cá bống sông Trà, ĐBSCL có cá bống trứng, cá bống mú…thì trên dòng Pơ Kơ (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), cá bống tượng được xem là đặc sản mới của vùng đất này với kích cỡ “khủng” 5 kg/con.
-
Cá Empurau là một loại cá rất được dân Hồng Kông và Trung Quốc ưa chuộng, được mệnh danh là "vong bất liễu ngư", có nghĩa là “không quên được”, có giá trị tương đương như vàng.
-
Nhiều năm qua, nguồn lợi thủy sản dần cạn kiệt, người dân sống nghề “bà cậu” chật vật kiếm cơm, nhiều hộ dân chuyển nghề nuôi bò, lươn… cải thiện cuộc sống. Năm nay, một nông dân ở An Giang đã thành công với nghề vỗ béo cá linh non, thu bạc trăm triệu chỉ sau 15 ngày.
-
Mấy chục năm nay, quê biển Diễn Bích (Diễn Châu) có một chợ cá nằm ngay bên cảng cá, nơi tàu thuyền cập bến vào mỗi đêm từ 24h đến sáng, rất nhộn nhịp, không cần quầy hàng, biển hiệu...
-
"Sát thủ" cá ngạnh là một loại cá da trơn, có thân và đầu dẹt với 3 ngạnh sắc nhọn. Đây cũng chính là vũ khí khiến loài cá nhỏ bé này trở thành “sát thủ” của vùng sông nước.
-
Các loại cá nước ngọt sống tự nhiên kích thước từ nhỏ nhất đến lớn nhất đều xuất hiện tại chợ cá vùng núi Tây Bắc.