Chủ đề nóng

Đặc sản đế vương dành cho "nhà giàu" Việt

Thứ hai, ngày 17/02/2014 20:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những món đặc sản từng được dùng để cúng tiến vua chúa xưa, nay được nhiều người ưa chuộng trong những ngày đầu xuân mới.
Bình luận 0

Cá anh vũ là món đặc sản tiến vua đã được lưu danh trong chính sử Việt Nam. Dù ngày nay, được nuôi nhân tạo, thịt cá anh vũ vẫn rất đắt, khoảng 700.000-1 triệu đồng/kg và thường chỉ dân nhà giàu mới mua ăn.
So với các loại hải sản thường gặp, cua huỳnh đế thuộc vế một đẳng cấp khác, được ví ngang với cá tuyết đen, cá hồi đỏ... Hiện, loại cua này được bán trên thị trường với giá khoảng 500 ngàn đồng.
Dơi ngựa là loài dơi khổng lồ có thể nặng đến 1kg, sải cánh dài hơn 1m, có thịt tuyệt ngon.
Với giá 3 triệu đồng/kg, Dơi ngựa là món đặc sản chỉ dành cho những người có tiền.
Được ví như “nhân sâm của đại dương”, những con hải sâm vừa là một vị thuốc quí, vừa là loại thực phẩm cao lương mỹ vị dành cho các bậc vua chúa thời xưa. 1kg hải sâm thô trên thị trường có giá gần 2 triệu đồng.
Gà Đông Tảo là giống gà quý từng được dùng để tiến vua. Giống gà này có điểm đặc trưng là chân to xù xì, đầu góc tre oai vệ, lớn hơn gà bình thường, con trưởng thành có thể nặng 6kg.
Không chỉ đẹp, trĩ đỏ là giống chim có thịt ngon được dùng để cúng tiến các bậc đế vương thời xưa. Hiện tại, chúng đã được nhân nuôi và cung cấp cho thị trường dưới dạng thương phẩm.
Thịt gà đông tảo giòn và thơm ngon, đặc biệt là đôi chân. Mỗi cặp gà Đông Tảo có giá lên tới vài triệu đồng.
Yến sào nổi tiếng là món đặc sản chỉ dành cho đại gia.
Chỉ một chén súp yến sào nhỏ phục vụ tại nhà hàng cũng có giá lên đến hàng trăm nghìn đồng.
Kiến thức (Theo Kiến thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem