đặc sản miền tây
-
Mô hình nuôi cá chạch lấu trong ao đất do Trạm Khuyến nông huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) thực hiện với thời gian thí điểm 8 tháng. Mô hình nuôi cá chạch lấu này làm nền tảng và cơ sở tham mưu ngành chuyên môn thực hiện những mô hình có quy mô lớn và mật độ cao hơn.
-
Dù là những loại rau dại mọc ở bờ sông, thửa ruộng, chẳng cần chăm bón mà vẫn phát triển sum suê và chỉ có vào mùa nước nổi nhưng bông điên điển, năn, bồn bồn hay sầu đâu,... lại trở thành nguyên liệu làm nên loạt đặc sản miền Tây.
-
Tiếp tục hành trình quảng bá giá trị ẩm thực và đặc sản Việt Nam vươn ra thế giới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa đề cử đợt mới các đặc sản và quà tặng để xác lập Kỷ lục châu Á.
-
Miền Tây gây thương nhớ vì rất nhiều món ăn khoái khẩu. Nhìn thì không quá đặc biệt nhưng lúc nếm thử lại mê mẩn không nguôi
-
Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang và các đặc sản vùng miền năm 2022 sẽ diễn ra tại TP.Châu Đốc (từ ngày 20/4 – 24/4), có 19 tỉnh, thành tham gia, với khoảng 60 loại mắm và đặc sản vùng miền; hoạt động văn hoá đặc sắc của 4 dân tộc anh em Kinh – Khmer – Chăm – Hoa sinh sống tại An Giang.
-
Không ít đặc sản Việt khiến nhiều người hoảng hốt khi nhìn thấy song lại là món ăn được ưa thích và có giá cao ngất ngưởng.
-
Những ngày qua một số địa phương ở miền Tây vào mùa thanh trà chín rộ. Trước đây loại trái này dường như bị lãng quên, nay được người dân chăm chút trái thanh trà đã nổi lên như một đặc sản được nhiều người tìm mua thưởng thức.
-
Đất Cà Mau nổi tiếng với nhiều loại hải sản nước ngọt và nước mặn. Riêng Thị trấn Rạch Gốc ngày nay lại tìm thấy một món ngon nữa, ai có dịp nếm một lần sẽ khó quên hương vị thơm nồng, đó là mắm cá chim.
-
Ngoài những loại trái cây thơm ngon thì bún gỏi dà cũng là món ăn bạn nên thử nếu đến Tiền Giang du lịch.
-
Vị ngọt của thịt loài cá được nhắc tới ở trên kết hợp với các nguyên liệu dân dã đã tạo nên những món ngon làm say lòng du khách khi đến với miền Tây.