Chủ đề nóng

Đặc sản xứ Lạng hấp dẫn phóng viên tác nghiệp Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Chang Liễu Thứ hai, ngày 25/02/2019 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một dãy gian hàng được tỉnh Lạng Sơn trưng bày hình ảnh đẹp về xứ Lạng và nhiều đặc sản, nông sản đặc trưng địa phương trong sân ga Đồng Đăng đã thu hút sự chú ý của phóng viên trong và ngoài nước đến tác nghiệp về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Bình luận 0

Tại cổng ga Đồng Đăng, ngay từ sáng sớm nay (25.2), một dãy gian hàng được dựng lên và trang trí vô cùng đẹp mắt, trang trọng, trưng bày nhiều hình ảnh tư liệu về mảnh đất biên giới xứ Lạng. Thêm vào đó là hàng loạt các sản phẩm nông nghiệp do chính tay người dân nơi đây làm ra như bún ngô huyện Đình Lập, thạch đen huyện Tràng Định, quả hồi, tinh dầu hồi của huyện Văn Quan...

Tất cả những sản phẩm đặc trưng từ nhiều huyện được trưng bày, giới thiệu đến đông đảo người dân, du khách và đặc biệt những PV người nước ngoài đang tác nghiệp tại đây.

Một nhân viên tại gian hàng cho biết: Đây là những hình ảnh, tư liệu giới thiệu ngắn gọn nhất mảnh đất xứ Lạng. Đồng thời chúng tôi cũng trưng bày, giới thiệu nông sản, đặc sản địa phương nhằm quảng bá đến du khách và người dân.

Khu vực gần cổng nhà ga Đồng Đăng được dành ra một diện tích để dựng lên các gian trưng bày, giới thiệu hình ảnh đất nước con người xứ Lạng và rất nhiều đặc sản địa phương.

 Rất nhiều tư liệu về mảnh đất biên giới xứ Lạng được trưng bày giới thiệu đến nhiều người dân và đông đảo người nước ngoài.

Hoa hồi, tinh dầu hồi, quế... là những sản phẩm đặc sản mang mùi hương đặc trưng của các huyện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Thạch đen Tràng Định, một món ăn độc đáo được nhiều người yêu thích vào mùa hè cũng được trưng bày tại đây.

Gian hàng trưng bày nhằm mục đích quảng bá hình ảnh và đặc sản địa phương đến bạn bè quốc tế và người dân.

Từ đặc sản rượu Mẫu Sơn...

đến các loại hạt mắc ca, sa chi... - những đặc sản thơm ngon nhất nhì xứ Lạng đều có mặt ở đây.

Rượu Mẫu Sơn thơm nức tại gian trưng bày.

Bún ngô Đình Lập, rau cải ngọt... cũng được chính tay người dân địa phương mang đến trưng bày, giới thiệu tại đây.

Nhiều PV các hãng thông tấn quốc tế thích thú xem các sản phẩm được trưng bày tại đây. 

Các PV trong nước tác nghiệp tại đây cũng bị thu hút bởi các đặc sản của Lạng Sơn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem