Dai dai giòn giòn lòng non trộn tỏi ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa

Giang Giang Thứ năm, ngày 24/05/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món lòng non trộn tỏi ớt thơm ngon lại rất lạ miệng, thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị làm món lòng non trộn tỏi ớt rất đơn giản này cho ông xã lai rai cùng cốc bia sẽ rất tuyệt vời nhé!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non heo

- 1 nắm lá lốt

- 1 củ tỏi

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa nước cốt chanh hoặc quất

- 1 thìa giấm, muối

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa bột ớt

- 1-2 cây sả

- Vài cây rau mùi

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Lòng non cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch mùi hôi.

img

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín thì vớt ra ngay, cho vào âu nước ngâm cho nguội bớt và lòng sẽ được trắng hơn.

img

- Bước 3: Vớt lòng non ra để ráo nước rồi đem thái khúc ngắn vừa ăn.

img

- Bước 4: Ớt sừng và tỏi băm nhỏ, sả thái miếng vát mỏng, rau mùi rửa sạch để ráo nước rồi thái khúc ngắn.

img

- Bước 5: Cho lòng non vào tô cùng với nước cốt chanh, bột ớt, đường, rau mùi, nước mắm, ớt và tỏi băm nhỏ sau đó trộn đều nguyên liệu.

img

Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho ra đĩa thưởng thức.

img

Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa

Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã “kích thích“ vô cùng, đảm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem