Chủ đề nóng

Đại gia xây hàng loạt biệt thự miễn phí cho... hàng xóm

Huyền My Thứ sáu, ngày 28/11/2014 05:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để trả ơn ngôi làng nghèo khổ nơi mình sinh ra và lớn lên, một triệu phú Trung Quốc đã trở về làng, san phẳng những ngôi nhà xập xệ và con đường lầy lội nơi đây, xây nên những ngôi nhà sang trọng cho dân làng ở miễn phí.
Bình luận 0

Triệu phú Xiong Shuihua sinh ra ở làng Xiongkeng, tại thành phố Tân Dư, miền Nam Trung Quốc. Thuở thiếu thời, Xiong Shuihua và gia đình đã luôn được hàng xóm, láng giềng yêu mến. Mặc dù cả gia đình rời làng đi lập nghiệp từ rất lâu, nhưng Xiong Shuihua vẫn canh cánh bên lòng vì người làng vẫn phải sống trong nghèo khổ.


Ông Xiong Shuihua và những ngôi nhà mới xây tặng người làng. 

Năm 54 tuổi, khi đã thành danh trong ngành công nghiệp thép ở Trung Quốc, tạo công ăn việc làm, nuôi sống hàng triệu người, ông Xiong Shuihua quyết định trả ơn người làng- nơi ông sinh ra. Ông Xiong Shuihua quay trở về làng và cam kết sẽ tặng tất cả mọi người trong làng những ngôi nhà sang trọng để họ được tận hưởng cuộc sống sung túc.

Hiện nay, 72 gia đình đang tận hưởng cuộc sống trong căn hộ sang trọng mới. Trong khi đó, 18 gia đình, là những người đặc biệt tốt với gia đình ông Xiong Shuihua, được tặng biệt thự của riêng mình. Triệu phú Xiong Shuihua còn hứa cung cấp ngày 3 bữa ăn cho những cư dân lớn tuổi và những người có thu nhập thấp.

Ông Xiong Shuihua chia sẻ rằng: “Tôi kiếm được nhiều tiền hơn những người hàng xóm nên tôi biết phải làm gì. Tôi không muốn quên đi nguồn cội của mình và trả nợ đời cho những người đã từng giúp đỡ gia đình tôi khi chúng tôi còn khó khăn”. Ông Xiong Shuihua lập nghiệp bằng nghề xây dựng, sau đó trở nên giàu có hơn khi tham gia kinh doanh thép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem