Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr bạch tuộc tươi
- Vài cây cần tây
- 1/2 củ hành tây
- 5-6 chiếc ngô bao tử
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa sa tế
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bạch tuộc đem sơ chế cho sạch sẽ sau đó cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho nước sôi, tiếp theo bạn cho gừng thái lát, 1 thìa rượu vào nồi sau đó cho bạch tuộc vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để bạch tuộc nguội bớt thì thái miếng vừa ăn.
- Ngô bao tử rửa sạch rồi ngâm nước muối loảng 15 phút, vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa rồi thái miếng vát chéo. Cần tây nhặt bỏ lá rửa sạch và thái khúc hơi dài, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng mỏng, hành tây thái múi cau, nếu thích bạn có thể thêm ớt chuông.
- Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn và phi tỏi cho thơm, tiếp theo bạn cho bạch tuộc vào xào ở lửa lớn, cho sa tế, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm vào cùng và đảo đều xào cho bạch tuộc ngấm đều gia vị là tắt bếp, xúc bạch tuộc ra đĩa.
- Vẫn sử dụng cái chảo ấy, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào cùng và thêm ngô bao tử vào xào, tiếp theo cho hành tây, cần tây, ớt sừng vào cùng và đảo đều sau đó nêm dầu hào, đảo đều rồi trút tất cả bạch tuộc vào cùng.
Đảo đều thêm 1 lần nữa là tắt bếp, xúc bạch tuộc xào cần tây ra đĩa dùng nóng.
Miếng bạch tuộc giòn sần sật hòa trong vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị thơm của sả, lạ miệng cực kỳ hấp...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.