Chủ đề nóng

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập lên tiếng vụ đánh bom xe khách Việt

Tiểu Đào Thứ bảy, ngày 29/12/2018 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một diễn biến mới nhất, ngay trong ngày 28.12 (theo giờ Ai Cập), Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận, một chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam 15 người đã bị đánh bom vào lúc 18 giờ 15 phút cùng ngày (tức 23 giờ 15 phút ngày 28.12 theo giờ Việt Nam), khiến 3 người Việt Nam thiệt mạng.
Bình luận 0

Khoảng cách từ lỗ thủng trên tường bị nghi là nơi giấu thiết bị nổ tự chế và chiếc xe buýt chở du khách Việt. Ảnh: Twitter.

Sau khi làm việc với các nhà chức trách Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam cho biết vào lúc vụ nổ xảy ra, trên xe có tổng cộng 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập. Sau vụ việc, 3 người Việt Nam và 1 người Ai Cập đã thiệt mạng. Toàn bộ số người bị thương còn lại đã được mang tới cấp cứu tại bệnh viện El-Haram, thuộc tỉnh Gaza.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cùng các cán bộ của Đại sứ quán đã tới bệnh viện trên thăm hỏi các nạn nhân và làm việc với các quan chức nước sở tại, trong đó có Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat và Bộ trưởng Y tế Hala Zayed, để phối hợp tìm biện pháp giải quyết vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã đề nghị nhà chức trách sở tại tạo điều kiện thuận lợi để đưa các nạn nhân, du khách Việt Nam về nước trong thời gian sớm nhất đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình và sớm thảo luận với các cơ quan chức năng Ai Cập để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Theo Đại sứ Trần Thành Công, phía Ai Cập đã hứa tích cực giúp đỡ và tạo điều kiện cho các du khách Việt Nam không bị thương được trở về nước an toàn. Những trường hợp nạn nhân thiệt mạng nhà chức trách sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục cần thiết.

Được biết, một số công dân Việt Nam đã được Đại sứ quán bố trí nơi ăn nghỉ tạm thời trong khi chờ thủ tục để về nước.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Tổng công tố Ai Cập Nabil Sadek đã ra lệnh tiến hành điều tra khẩn cấp về vụ đánh bom gây nhiều thương vong này.

Người Việt duy nhất thoát nạn trong vụ đánh bom nói gì?

Trong tổng số 16 người trên xe, bà Lan Le (41 tuổi) là du khách người Việt duy nhất may mắn không hề hấn gì sau vụ nổ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem