Chủ đề nóng

Đại tá Phùng Danh Thắm rất buồn vì quân nhân “Út trọc” Đinh Ngọc Hệ

Lương Kết Thứ ba, ngày 31/07/2018 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
15 giờ 24 phút chiều 31.7, phiên tòa xét xử bị cáo Đinh Ngọc Hệ và đồng phạm đã kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án. Các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi tòa nghỉ nghị án.
Bình luận 0

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út "trọc ảnh TTXVN).

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”) trong lời nói sau cùng đã cho rằng, đã nói tất cả những gì đã nói mong HĐXX xem xét. Nói về hoàn cảnh gia đình, bị cáo Hệ nói mẹ mới mất, vợ vừa sinh con. Bị cáo có cậu hy sinh, có hai anh đi kháng chiến đều là thương binh, phía bên gia đình nhà vợ cũng có công.

Bị cáo Trần Văn Lâm nói, tất cả những gì đã trình bày bị cáo khẳng định lời nói của bị cáo là chân thực, kính mong HĐXX xem xét cho bị cáo hoàn cảnh phạm tội, là người làm công ăn lương có việc không mong muốn cũng phải làm theo sự chỉ đạo. Bị cáo Lâm cũng nói hoàn cảnh gia đình, bố mẹ đã lớn tuổi, bị cáo có vợ và hai con nhỏ, cháu lên 6 cháu lên 3, nói tới đây bị cáo Lâm đã khóc. HĐXX cho bị cáo về chỗ.

Bị cáo Trần Xuân Sơn trong lời nói sau cùng cho biết, là lao động chính trong gia đình, có hai con nhỏ, mong sự khoan hồng của pháp luật để sớm về chăm sóc gia đình.

Bị cáo Bùi Văn Tiệp đã nói cám ơn cơ quan điều tra, cơ quan pháp luật đã ông nhận thức ra hành vi sai phạm, nhưng hành vi là vô tình. “Hiện nay tôi đã nghỉ hưu, hoàn cảnh gia đình đã báo cáo tòa, xin tòa xem xét để sớm được chăm lo cho mẹ già, chăm sóc sức khỏe cho bản thân”, bị cáo Tiệp nói.

Bị cáo Phùng Danh Thắm trong lời nói sau cùng đã cho rằng, với cương vị Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Tổng Công ty Thái Sơn, ông đã làm hết trách nhiệm. Bị cáo Thắm nói thêm là rất buồn vì quân nhân Đinh Ngọc Hệ vi phạm pháp luật phải xử lý hình sự. Vì là cấp trên phải chịu trách nhiệm người đứng đầu nên ông mong được miễn tội và chỉ bị xử lý hành chính.

Sau lời nói sau cùng của các bị cáo, HĐXX vào nghị án, đến 16 giờ 30 phút, HĐXX sẽ tuyên án.

Sáng nay tại phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị mức án cho các bị cáo: Bị cáo Đinh Ngọc Hệ bị đề nghị từ 10 -12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, từ 2- 3 năm về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”, tổng hợp hình phạt là 12- 15 năm tù . Đinh Ngọc Hệ trước khi phạm tội là Thượng tá, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng.

Bị cáo Trần Văn Lâm, bị đề nghị từ 5-7 năm tù về tội  “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trần Văn Lâm khi phạm tội là Tổng Giám đốc điều hành, Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P.

Bị cáo Trần Xuân Sơn bị đề nghị từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trần Xuân Sơn khi phạm tội là Giám đốc Chi nhánh tại Bình Dương, Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P.

Bị cáo Bùi Văn Tiệp bị đề nghị 2 – 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” Bùi Văn Tiệp trước khi phạm tội là Sư đoàn trưởng Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không - Không quân (đã nghỉ hưu).

Bị cáo Phùng Danh Thắm bị đề nghị phạt cải tạo không giam giữ từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Phùng Danh Thắm trước khi phạm tội là Đại tá, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem