Chủ đề nóng

Đại tướng Sugoi nói về ý đồ Mỹ rút khỏi INF

Sputnik Thứ ba, ngày 30/04/2019 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quyết định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn INF đã đưa thế giới trở lại cuộc chạy đua vũ trang, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố hôm thứ Hai.
Bình luận 0

Đại tướng Sugoi.

"Cuộc chạy đua vũ khí tấn công đã trở lại, bước đầu tiên là quyết định của Mỹ rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn", ông Shoigu nói trong cuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng các quốc gia SCO (Tổ chức Hợp tác Thượng Hải) ở Bishkek.

Theo ông, trong thế giới hiện đại, ngày càng có nhiều sự phụ thuộc vào việc giải quyết mâu thuẫn bằng vũ lực, vì "đồng nghiệp phương Tây của chúng ta không thể chấp nhận thực tế rằng thời đại của trật tự đơn cực đã ra đi mãi mãi, và họ đang cố gắng kiềm chế quá trình tự nhiên này".

"Cuộc tấn công vào hệ thống của Liên Hợp Quốc đang xảy ra, luật pháp quốc tế đang bị thao túng ... Cơ chế quốc tế cơ bản trong lĩnh vực không phổ biến vũ khí, bao gồm Kế hoạch hành động toàn diện chung về chương trình hạt nhân Iran, đang bị tước bỏ và phá hủy", Bộ trưởng nói.

Thêm một biểu hiện khác của quá trình này là sự bất đồng trong công việc của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học, Bộ trưởng lưu ý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem