Chủ đề nóng

Bắt 2 đối tượng làm "sổ đỏ" giả để chiếm đoạt tài sản

An Nhiên Chủ nhật, ngày 09/01/2022 12:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/1, Công an huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bình luận 0

Hai đối tượng bị tạm giữ hình sự là Lê Phan Bá Thắng (58 tuổi, trú tại xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) và Phạm Thị Tỵ (45 tuổi, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk).

Trước đó, vào ngày 6/1, Công an huyện Krông Nô nhận được đơn tố cáo của ông Cao Hữu Dũng và bà Phạm Thị Lệ (cùng trú tại xã Nam Nung, huyện Krông Nô) về việc bị Thắng và Tỵ lừa đảo.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, tháng 7/2021, Thắng qua nhà ông Dũng chơi và cho biết, diện tích đất của mình tại khu vực thôn Tân Lập, xã Nâm Nung đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). 

Vì có đất sản xuất ở gần đó nên ông Dũng đã hỏi Thắng làm sao được cấp "sổ đỏ". Lúc này, Thắng nói có người quen là cán bộ văn phòng một cửa tỉnh Đắk Nông. Nghe vậy, ông Dũng liền nhờ Thắng làm "sổ đỏ" cho mình thì người này đồng ý.

Một tuần sau, Thắng dắt theo Tỵ xuống rẫy ông Dũng chơi và giới thiệu đây là cán bộ một cửa tỉnh Đắk Nông, người sẽ giúp ông Dũng làm "sổ đỏ". Lúc này Tỵ nói với ông Dũng muốn làm "sổ đỏ" thì chi phí phải 10 triệu đồng/ha. Vì tin lời 2 đối tượng này nên ông Dũng đã đồng ý thỏa thuận làm "sổ đỏ" cho toàn bộ đất rẫy của mình với chi phí là 35 triệu đồng.

Do chưa có tiền nên ông Dũng đã giao cho Thắng và Tỵ trước 7 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ trả hết khi ông nhận được "sổ đỏ". 

Đắk Nông: Bắt 2 đối tượng lừa làm "sổ đỏ" giả để chiếm đoạt tài sản của dân - Ảnh 1.

Hai đối tượng Phạm Thị Tỵ và Lê Phan Bá Thắng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Với thủ đoạn tương tự, tháng 9/2021, khi gặp bà Phạm Thị Lệ tại rẫy của mình thì Thắng nói đất mình đã có "sổ đỏ" và quen cán bộ một cửa tỉnh Đắk Nông.

Sau đó Thắng đưa số điện thoại của Tỵ cho bà Lệ và dặn đây là số cán bộ một cửa tỉnh Đắk Nông. Khi về chòi rẫy, Thắng đã căn dặn Tỵ nếu có ai tên Lệ ở xã Nam Nung gọi điện thì giới thiệu mình là cán bộ một cửa tỉnh Đắk Nông. Sau đó, Tỵ đã làm theo lời của Thắng và thỏa thuận làm "sổ đỏ" cho bà Lệ với chi phí hết 65 triệu đồng.

Bà Lệ đã đến gặp Thắng đưa trước số tiền 15 triệu đồng và số tiền còn lại sẽ giao đủ khi nhận được "sổ đỏ". Khi nhận được tiền của ông Dũng và bà Lệ thì Thắng đã liên hệ với một người tên Nguyễn Minh Dũng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) để nhờ làm 3 sổ đỏ (2 cái cho ông Dũng, 1 cho bà Lệ). Lúc này Dũng đã ra giá mỗi "sổ đỏ" có giá 12 triệu đồng.

Sau đó, Thắng giao 3 sổ đỏ này cho Tỵ mang đến cho ông Dũng và bà Lệ để lấy số tiền còn lại. Khi Tỵ chưa lấy được tiền thị bà Lệ đã phát hiện báo cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận đã liên hệ với Nguyễn Minh Dũng làm sổ đỏ, mục đích của Thắng chỉ cần có "sổ đỏ" chứ không quan tâm là sổ thật hay sổ giả.

Sau khi bị phát hiện, Thắng đã khắc phục số tiền 3 triệu đồng, số tiền còn lại khi nào có sẽ khắc phục sau. 

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem