Chủ đề nóng

Đám cưới rước dâu bằng 20 xe đầu kéo ở Hà Tĩnh khiến cả làng trầm trồ ra xem, cả tổng xôn xao

Tập Thoả Thứ hai, ngày 06/03/2023 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh, video ghi lại cảnh rước dâu bằng hàng chục xe đầu kéo tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) khiến nhiều người thích thú. Bên cạnh trầm trồ, ngạc nhiên về ý tưởng độc đáo, nhiều người cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến đôi vợ chồng trẻ.
Bình luận 0

Clip: Độc đáo rước dâu bằng dàn xe đầu kéo ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là đám rước dâu mà theo người dân địa phương nói vui là khiến cả làng, cả tổng trầm trồ, kéo ra xem.

Vừa qua, tại QL 8A đoạn qua xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) nhiều người đi đường chứng kiến đoàn xe rước dâu độc đáo "có một không hai" khi chú rể huy động 20 chiếc xe đầu kéo đi rước dâu, khiến nhà gái bất ngờ.

Hà Tĩnh: Chú rể rước dâu bằng 20 xe đầu kéo khiến nhà gái và làng xóm trầm trồ - Ảnh 2.

Dàn xe đầu kéo rước dâu tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: PV

Được biết, đám cưới này của anh Phan Thành Nhân (SN 1995) và chị Phan Thị Tố Uyên (SN 1999) cùng trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh). Anh Nhân và chị Tố Uyên bắt đầu tìm hiểu và yêu nhau vào năm 2021, họ tổ chức đám cưới vào ngày 2/3 vừa qua.

Hà Tĩnh: Chú rể rước dâu bằng 20 xe đầu kéo khiến nhà gái và làng xóm trầm trồ - Ảnh 3.

20 xe đầu kéo "hạng nặng" rước dâu đầy thi vị, lãng mạn và khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Ảnh: PV

Anh Thành Nhân làm nghề lái xe đầu kéo tuyến Việt-Lào, sau nhiều đêm suy nghĩ anh đã có ý tưởng rước dâu độc đáo liên quan đến công việc mà mình đang làm.

Hà Tĩnh: Chú rể rước dâu bằng 20 xe đầu kéo khiến nhà gái và làng xóm trầm trồ - Ảnh 4.

Màn rước dâu bằng dàn xe đầu kéo của cặp đôi anh Phan Thành Nhân (SN 1995) và Phan Thị Tố Uyên (SN 1999) cùng trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) gây xôn xao cộng đồng mạng. Ảnh: PV

Anh Phan Thành Nhân, chia sẻ: "Đám cưới là sự kiện duy nhất, quan trọng của cuộc đời, tôi muốn tạo sự đặc biệt và ý nghĩa. Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi cùng các anh em đồng nghiệp đã lên ý tưởng rước dâu bằng hàng dài xe đầu kéo. Việc này tôi cùng các anh em làm trong bí mật, cố gắng tạo cho vợ và gia đình vợ bất ngờ trong ngày trọng đại".

Hà Tĩnh: Chú rể rước dâu bằng 20 xe đầu kéo khiến nhà gái và làng xóm trầm trồ - Ảnh 5.

Chú rể Phan Thành Nhân tạo sự bất ngờ cho vợ và họ nhà gái. Ảnh: PV

Anh Nhân cũng cho biết, nhà mình cách nhà cô dâu khoảng 5km, trước buổi rước dâu 1 ngày anh cùng với các cộng sự của mình đã huy động 20 xe đầu kéo (gồm xe của gia đình và bạn bè đồng nghiệp) sau đó vệ sinh, trí dàn xe đón dâu bằng bóng bay, chữ hỷ, thắt nơ đỏ…

Chú rể Thành Nhân trao đổi với các đồng nghiệp lái xe phải đi đúng làn đường, đảm bảo khoảng cách để không ảnh hưởng người tham gia giao thông.

Hà Tĩnh: Chú rể rước dâu bằng 20 xe đầu kéo khiến nhà gái và làng xóm trầm trồ - Ảnh 6.

Chú rể Phan Thành Nhân quyết định đón dâu bằng chiếc xe đặc biệt, gắn với công việc của mình để đánh dấu ngày trọng đại của cuộc đời. Ảnh: PV

"Từ trước đến nay, tôi từng thấy nhiều người rước dâu bằng: công nông, xe nâng, xe bò… nhưng đón dâu bằng xe đầu kéo thì chưa có. Việc đón dâu bằng xe đầu kéo khiến quan viên hai họ và người dân rất bất ngờ, thích thú.

 Nhiều người đã dùng điện thoại chụp ảnh, quay phim đăng lên mạng xã hội. Cộng đồng mạng đã chúc mừng ngày vui của chúng tôi, khiến tôi rất hạnh phúc. Đây là kỷ niệm đáng nhớ của vợ chồng tôi", anh Nhân vui vẻ nói.

Hà Tĩnh: Chú rể rước dâu bằng 20 xe đầu kéo khiến nhà gái và làng xóm trầm trồ - Ảnh 7.

Rước dâu bằng dàn xe đầu kéo là ý tưởng chung của chú rể, được hai họ đồng tình. Ảnh: PV

Cô dâu Tố Uyên, chia sẻ với PV Dân Việt: "Khi chồng tôi, một số anh em lái dàn xe đầu kéo đến rước dâu khiến tôi và cả gia đình bất ngờ, xúc động. Chuẩn bị quá Sự công phu của chồng khiến tôi xúc động và hạnh phúc".

Hà Tĩnh: Chú rể rước dâu bằng 20 xe đầu kéo khiến nhà gái và làng xóm trầm trồ - Ảnh 8.

Cô dâu Tố Uyên tràn ngập hạnh phúc. Ảnh: PV

Hiện tại những hình ảnh trên đang gây "bão" mạng xã hội với lượt chia sẻ chóng mặt, kèm theo đó là hàng ngàn bình luận chúc phúc cho vợ chồng đến từ cộng đồng mạng.

Thực hiện đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Dân tộc - tôn giáo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem