Chủ đề nóng

Đàn ông “bất lực” vì tâm bệnh

Thứ tư, ngày 04/05/2011 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đàn ông không phải lúc nào cũng mắc bệnh “trên bảo dưới không nghe” mà đôi khi cũng lâm vào tình trạng “mỡ để miệng mà mèo không muốn ăn”.
Bình luận 0

Có nhu cầu vẫn… nhịn

Tình dục không chỉ là chuyện thoả mãn đam mê xác thịt, nhục dục của bản thân, mà nó cần được hiểu và quan tâm như là sự thăng hoa của tình yêu. Vì thế, nếu tinh thần sa sút, tình yêu phai nhạt thì vợ chồng bên nhau cũng khó có thể mặn nồng chăn gối.

Anh Trần Minh Tuấn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) mới 37 tuổi, sức xuân phơi phới nhưng vợ chồng vài tháng chẳng “giao ban” lần nào cho dù anh vẫn có nhu cầu. Kể từ ngày công ty anh làm ăn thất bại, thu nhập kém, vợ anh bực bội, đá thúng đụng nia.

Bữa ăn, anh vừa ngồi vào mâm, vợ đã mát mẻ chuyện thịt cá tăng giá, rau cỏ đắt đỏ, rồi khen ông hàng xóm buôn bán phát đạt... Anh và miếng cơm mà đắng như uống thuốc. Tệ hại hơn, chị thường mắng anh “nhu nhược, bất tài” trước mặt các con. Đến nỗi các con cũng quay sang coi thường bố, nếu anh uốn nắn, dạy dỗ gì là con anh cãi lại, tìm mẹ để mách.

Cơ quan vợ lại có thêm dự án, vợ anh được đề bạt lên chánh văn phòng. Từ đó, vợ anh càng tỏ ra lấn lướt, đối xử với bố mẹ chồng cũng kênh kiệu. Việc gần gũi vợ cũng phải lựa lúc vợ vui vẻ, hớn hở mới dám “xin”.

“Tôi không thể bỏ vợ chỉ vì kiếm ít tiền hơn vợ. Càng không muốn có chuyện cặp kè bên ngoài để gia đình tan nát, bố mẹ đau lòng. Mỗi lần có “nhu cầu”, định chạm vào vợ lại nhớ đến những lời dằn hắt, coi thường của cô ấy, mình lại chẳng muốn nữa. Mình vẫn tuổi “đang xoan”, mà cứ đành bấm bụng nhịn. Bức bối quá thì đi làm chén rượu với bạn rồi về ngủ cho yên” - anh Tuấn lắc đầu ngán ngẩm.

Nghiện ảo, ngán thật

Nếu bản lĩnh đàn ông bị tổn thương thì “súng đạn” cũng không hoành tráng được. Thậm chí “súng” lên nòng nhưng “chỉ huy” mất hứng thì cũng không thể xung trận.

Nhiều người sẽ không thể hiểu được những anh chàng vợ trẻ trung, mới cưới mà chỉ thích “tự sướng” bằng cách vào mạng, xem phim tươi mát hoặc show hàng với những em chân dài xa lắc.

Anh Quốc Bình (Mỹ Đình, Hà Nội) cưới vợ mới được ít lâu đã chuyển sang “yêu” net. Lấy nhau được 2 tháng, còn chưa bén hơi nhau thì bà xã có bầu, lại yếu ớt nên anh kiêng đủ 9 tháng, cộng với hơn 4 tháng ở cữ.

Thời gian đó, anh bị “đuổi” sang phòng làm việc, mặc sức ôm máy tính. Để giảm bớt “sức trai”, anh Bình lên mạng để “giải tỏa”. Với anh, đây là cách vừa “xả hàng tồn”, vừa giữ mình trong sạch với vợ. Khi con được 5 tháng, vợ anh Bình muốn “yêu” chồng thì anh lại không thể “lên nòng”.

“Người vợ lúc nào cũng mùi sữa, mùi mồ hôi trộn lẫn mùi nước đái khai khẳn của con, quyện cả vào tóc, vào tay, tạo thành một mùi mà mình có cố mấy cũng chịu. Vì thế, có nhu cầu tình dục, có vợ bên cạnh mà mình vẫn không thể”.

Thấy chồng chẳng có nhu cầu, vợ anh tìm cách truy hỏi, rình rập, xem trộm điện thoại cũng không thể tìm ra “con nào” khiến cho chồng trở nên nhạt nhẽo với vợ đến vậy.

Bệnh “trên hô… dưới không ủng” của những ông chồng ngày nay không hiếm. Đó là tâm bệnh khiến cho các ông chồng “bất lực cục bộ”, không thể gần gũi với vợ mặc dù “máy móc” vẫn chạy tốt.

“Nhiều người cho rằng đàn ông “hành sự” theo bản năng nhưng thực tế “trung tâm sung sướng” đều nằm trong não, khi có cảm giác thỏa mãn các dây thần kinh truyền lên não và được não xử lý. Ngược lại, nếu vì những lý do ức chế tình cảm, tâm trạng, não sẽ không xử lý tốt, không khiến nam giới có ham muốn với những đối tượng cụ thể mặc dù vẫn có nhu cầu. Người vợ muốn lôi cuốn chồng cần để tâm chăm sóc đến đời sống tình cảm của chồng hơn là vẻ quyến rũ của riêng mình”- bà Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội (ISDS) lý giải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem