Chủ đề nóng

Đàn ông thường xem trộm điện thoại của vợ

Thứ bảy, ngày 22/02/2014 20:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
3/5 đàn ông ở Anh đã xem trộm điện thoại vợ để “tìm bằng chứng buộc tội từ các tin nhắn và động thái trên điện thoại”, trong khi số phụ nữ làm việc này chỉ là 1/3.
Bình luận 0
Và trái với những gì chúng ta vẫn tin, một nghiên cứu mới được thực hiện trên một website của Anh về việc xem trộm điện thoại di động và mức độ tin tưởng trong một mối quan hệ đã cho thấy, đàn ông có xu hướng lén lút kiểm tra điện thoại vợ mình nhiều gấp đôi phụ nữ. 3/5 đàn ông ở Anh đã xem trộm điện thoại vợ để “tìm bằng chứng buộc tội từ các tin nhắn và động thái trên điện thoại”, trong khi số phụ nữ làm việc này chỉ là 1/3.

Điện thoại là công cụ có thể
Điện thoại là công cụ có thể "tố" vợ ngoại tình. Ảnh minh họa.

Khi được yêu cầu tiết lộ động cơ đằng sau việc theo dõi này, phần lớn (89%) thừa nhận rằng họ làm như vậy để biết vợ/chồng mình có nói chuyện với ai khác trong một mối quan hệ mờ ám, cho thấy sự phản bội hay không. Hơn nữa, 52% thú nhận họ biết rõ mật khẩu truy cập vào điện thoại của đối phương.

Khi được hỏi liệu họ đã bao giờ tìm được bất kỳ bằng chứng buộc tội nào cho thấy vợ/chồng mình không chung thủy, 48% trong số những người thừa nhận đã xem trộm điện thoại tiết lộ rằng họ đã tìm thấy, tin nhắn điện thoại và tin nhắn online trên Facebook được xem là hai hình thức phổ biến phát hiện dấu hiệu vụng trộm.

Ngoài ra, 59% phụ nữ nói rằng họ sẽ làm cho ra nhẽ với chồng nếu họ tìm thấy bằng chứng về sự lừa dối và sẵn sàng thú nhận mình đã tìm thấy chúng từ điện thoại di động, trong khi chỉ 37% đàn ông sẽ làm như vậy.

Nghiên cứu cũng quan tâm đến việc những người được hỏi sẽ cảm thấy như thế nào trong một tình huống ngược lại, họ phát hiện ra nửa kia đang lén lút xem điện thoại di động của mình. 1/3 cho biết sẽ nghĩ đến việc chấm dứt mối quan hệ, 36% nói rằng họ sẽ không bao giờ đặt mình vào trường hợp bị lục tung điện thoại mà không hề biết gì, 29% thậm chí còn tuyên bố sẽ mang điện thoại di động theo bên mình mọi lúc mọi nơi, để tránh khả năng có người “rình mò”.
Dân Trí (Theo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem