Chủ đề nóng

Dân Thủ đô đổ xô đi xem hải tượng khủng 100kg hiếm và cực kì đắt đỏ

Thứ hai, ngày 04/03/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 3.3, mạng xã hội chia sẻ thông tin: "Người dân sống gần khu vực sông Nhuệ (Hà Nội) vừa mới bắt được một chú cá khổng lồ nặng đến 100 kg. Theo quan sát ban đầu, một số người cho rằng đây là loài cá hải tượng quý hiếm và có giá cực kì đắt đỏ", đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Bình luận 0

Trước sự việc trên, chiều 3/3, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội để tìm hiểu thực hư.

Theo ông Long, thông tin người dân bắt được con cá trên hoàn toàn không chính xác.

"Trước đó, sáng 3/3 đơn vị quản lý công viên Thiên Đường Bảo Sơn mua 3 con cá hải tượng từ Singapore về làm cảnh, phục vụ du khách. Tuy nhiên, sau đó, một trong ba con cá hải tượng nặng khoảng hơn 1 tạ bị chết ngạt nên đã bán lại cho một người dân ở thôn Điểm. Thông tin người dân bắt được cá hải tượng khủng ở sông Nhuệ, thôn Điểm là không chính xác", ông Long nói.  

Vị chủ tịch xã cũng khẳng định, từ trước đến nay tại khu vực sông Nhuệ, người dân chưa từng bắt được con cá nào to đến như vậy. Việc người dân mua con cá hải tượng về nhằm mục đích gì cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ. 

Đây là 1 trong 3 con cá hải tượng bị chết ngạt được bán cho một người dân

Theo tư liệu, cá hải tượng là một trong những loài cá nước ngọt có trọng lượng lớn nhất hành tinh. Chúng có nguồn gốc tại lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Loài cá này còn mang tên Arapaima - "quái vật" nước ngọt.

Khi trưởng thành, trọng lượng trung bình của chúng vào khoảng 100-200kg, dài tầm 2m. Tại Việt Nam, cá hải tượng được nuôi làm cảnh, được bán với giá rất đắt tại thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Một cặp cá hải tượng giống, dài 20 cm có giá khoảng 3,5 triệu đồng.

Chi phí mua thức ăn để nuôi loài cá này khá tốn kém, trung bình 1 con cá hải tượng dài 1,5 m; mỗi ngày ăn hết gần 5 kg cá.

Minh Ngọc (Dân Sinh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem