Chủ đề nóng

Đào ao dưới nuôi tôm, trên trồng thứ rau bò lan man, ra trái nằm la liệt, nông dân Kiên Giang thu lời kép

Võ Tấn Phú (TTKN Kiên Giang) Thứ ba, ngày 27/09/2022 12:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những năm gần đây nhiều bà con nông dân nuôi tôm trên địa bàn xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) tận dụng diện tích bờ vuông để phát triển trồng màu, trong đó có cây bí rợ.
Bình luận 0
Trồng rau màu, trong đó có trồng bí rợ trên bờ vuông nuôi tôm là mô hình phụ nhưng đem lại nguồn thu nhập không nhỏ và đang được cấp hội nông dân trên địa bàn xã nhân rộng.

Ông Phạm Văn Tưởng, ngụ ấp Cái Nhum, xã Phong Đông cho biết, trồng 1000 dây bí rợ trên bờ vuông tôm sau hơn 2 tháng cho thu hoạch bình quân khoảng 2,5 tấn sau khi trừ chi phí cũng kiếm lời khoảng 12 – 15 triệu.

Đào ao dưới nuôi tôm, trên trồng thứ rau bò lan man, ra trái nằm la liệt, nông dân Kiên Giang thu lời kép - Ảnh 1.

Dây bí được trồng trên bờ vuông nuôi tôm ở xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang).

Ông Tưởng nói: “Thật ra, tôi thấy trên bờ vuông nuôi tôm để trống cỏ mọc lên nhiều cũng tiếc lắm, thấy hơi lãng phí diện tích, nên tôi tích cực trồng rau màu để thu nhập thêm cho gia đình”.

Ðược biết, trong nhiều năm qua Hội Nông dân xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Hậu Giang) đã phát động bà con nông dân phát triển trồng rau màu trên bờ bao vuông nuôi tôm. 

Hiện phong trào này phát triển mạnh ở các ấp Vĩnh Thạnh, Ruộng Sạ 2, Cái Nhum. Ðây là  mô hình trồng các loại rau màu ngắn ngày, trong đó có cây bí rợ tăng thêm thu nhập cho gia đình, đồng thời khai thác hết tiềm năng đất sản xuất.

Thành công của mô hình trồng bí rợ trên bờ vuông nuôi tôm từng bước làm thay đổi nhận thức của người nông dân trong việc sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn và bền vững. 

Qua mô hình trồng bí rợ trên bờ vuông nuôi tôm, giúp nâng cao sản xuất, đáp ứng nhu cầu của thị trường, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem