Chủ đề nóng

Bên tượng đài tưởng niệm Công an nhân dân vì dân phục vụ: Bó hoa thay lời biết ơn!

Nhật Minh Thứ ba, ngày 02/08/2022 21:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại khu vực Tượng đài tưởng niệm "Công an nhân dân vì dân phục vụ", nhiều người dân Hà Nội đã mang hoa đặt dưới chân tượng đài để tưởng niệm 3 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã anh dũng hy sinh.
Bình luận 0

Hà Nội: Nhiều người đặt hoa dưới chân tượng đài, tưởng niệm 3 CS PCCC hy sinh

Một ngày sau khi vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an quận Cầu Giấy) hy sinh, tại khu vực Tượng đài tưởng niệm "Công an nhân dân vì dân phục vụ" trên phố Trần Nhân Tông xuất hiện nhiều bó hoa tươi.

Từ sáng nay (2/8), nhiều người dân Hà Nội đã mang hoa đặt dưới chân tượng đài để tưởng niệm 3 cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã anh dũng hy sinh.

Hà Nội: Nhiều người đặt hoa dưới chân tượng đài, tưởng niệm 3 CS PCCC hy sinh - Ảnh 2.

Nhiều người dân Hà Nội mang hoa tới tưởng niệm 3 chiến sĩ hy sinh dưới Tượng đài tưởng niệm Công an nhân dân vì dân phục vụ.

Tan giờ làm, chị Nguyễn Quỳnh Trang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tạt qua cửa hàng hoa mua một bó hoa hồng trắng rồi đi tới Tượng đài tưởng niệm "Công an nhân dân vì dân phục vụ" đặt phía dưới chân tượng đài.

Bỏ chiếc mũ bảo hiểm, cởi áo chống nắng, chị Trang dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ tới 3 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy vừa anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ vào chiều ngày hôm qua.

“Thực lòng tôi không hề quen biết 3 chiến sĩ nhưng tôi cũng là một người mẹ, tôi hiểu được sự đau thương mất mát mà những người thân của họ đang phải gánh chịu. 

Tôi nghĩ rằng không chỉ có mình tôi mà tất cả người dân Việt Nam đều cảm phục trước sự hy sinh lớn lao của các anh”, chị Trang rớm nước mắt, rồi lên xe máy rời đi.

Hà Nội: Nhiều người đặt hoa dưới chân tượng đài, tưởng niệm 3 CS PCCC hy sinh - Ảnh 3.

Những bó hoa được đặt dưới chân Tượng đài tưởng niệm Công an nhân dân để thay lời cảm ơn đến những người cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã hy sinh anh dũng. Ảnh Trịnh Trọng

Giống như chị Trang, anh Phạm Việt Hưng (Hà Nội) bước đến khu Tượng đài Tưởng niệm Công an nhân dân vì dân phục vụ với một bó hoa cúc trên tay.

Sau khi đặt bó hoa tươi dưới chân tượng đài, anh Hưng bày tỏ: “Trong thâm tâm tôi có sự kính trọng với họ. Đó là lý do mà hôm nay tôi chủ động mang hoa ra đây. 

Đó là sự kính trọng không chỉ với những người đã mất mà còn cả với những người đang sống và làm việc. Hàng ngày đối mặt với những hiểm nguy để đảm bảo an toàn cho người dân”.

Còn bà Nguyễn Thị Kim Chi (Hai Bà Trưng, Hà Nội) sinh sống gần với khu Tượng đài tưởng niệm Công an nhân dân, hàng ngày cứ chiều đến bà vẫn thường đi qua đây để vào công viên tập thể dục. 

Hôm nay là một buổi tập thể dục khác biệt so với ngày thường, trước khi đi bà mang theo một bó hoa cúc và đặt phía dưới chân tượng đài.

Bà Chi nói, bó hoa thay cho lời cảm ơn đến những chiến sĩ đã hy sinh bản thân mình để bảo vệ sự bình yên cho người khác. 

“Trong số những người đã hy sinh, có người còn rất trẻ. Họ cũng ngang tuổi con, tuổi cháu tôi. Thật sự tôi thấy xót xa, chiều hôm qua khi tôi đi tập thể dục qua đây nhìn thấy tượng đài mà lòng nặng trĩu. 

Hôm nay, đặt bó hoa tươi dưới chân tượng đài thay cho lời cảm ơn, tôi mong lòng mình được thanh thản hơn” - bà Chi xúc động.

Hà Nội: Nhiều người đặt hoa dưới chân tượng đài, tưởng niệm 3 CS PCCC hy sinh - Ảnh 4.

Hình ảnh Tượng đài tưởng niệm Công an nhân dân một ngày sau khi xảy ra vụ cháy thương tâm. Ảnh Trịnh Trọng

"Tôi muốn gửi lời hỏi thăm, lời động viên đến các gia đình có người hy sinh. Đau thương mất mát là quá lớn, không biết đến khi nào nỗi đau mất người thân mới nguôi ngoai. 

Tôi cũng mong muốn rằng những người đang sống hãy nhìn nhận và biết ơn những người anh hùng đã ngã xuống vì bình yên của cuộc sống", bà Chi chia sẻ.

Trước đó vào khoảng 13 giờ 10 chiều 1/8, lửa bắt nguồn từ khu vực tầng 3, sau đó bao trùm toàn bộ cơ sở karaoke ISIS có quy mô 5 tầng, 1 lửng, 1 tum tại số 231 Quan Hoa (P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy).

Hà Nội: Nhiều người đặt hoa dưới chân tượng đài, tưởng niệm 3 CS PCCC hy sinh - Ảnh 5.

Những người lính cứu hoả làm nhiệm vụ tại đám cháy vào ngày 1/8 trên địa bàn quận Cầu Giấy. Ảnh Thành An

Nhận thông tin, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an Quận Cầu Giấy đã huy động lực lượng, phương tiện tới hiện trường phối hợp với lực lượng liên quan tổ chức dập lửa, cứu nạn.

Ngay sau khi đến hiện trường, tổ trinh sát đám cháy gồm thượng tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ; thượng úy Đỗ Đức Việt và hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc triển khai trinh sát, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn.

Khi 3 cán bộ, chiến sĩ lên tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập cầu thang bộ, bịt lối thoát khiến cả 3 cán bộ chiến sĩ hy sinh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem