Chủ đề nóng

Đây là cách giúp nhiếp ảnh smartphone lên đỉnh của Honor

Thứ tư, ngày 29/01/2020 07:55 AM (GMT+7)
Các ý tưởng cho máy ảnh smartphone hoàn hảo đã liên tục được đưa ra trong những năm qua, và Honor vừa cung cấp bí quyết của riêng mình để cải tiến điều này.
Bình luận 0

Trong nhiều năm qua, số megapixel trên smartphone gần như không đổi. Google, Samsung và nhiều công ty khác đều đặt cược vào các cảm biến 12 MP đến 16 MP. Tuy nhiên, kể từ năm ngoái, có một cuộc chiến thực sự cho độ phân giải cao nhất. Sau khi máy ảnh 48 MP phổ biến, ngày càng nhiều smartphone xuất hiện với số megapixel cao hơn, bao gồm 64 MP và thậm chí Samsung nhảy vào cuộc đua với cảm biến 108 MP.

Về cơ bản, cảm biến Samsung GM1 (48 MP) có kích thước điểm ảnh 0,8μm nhưng có thể chụp ảnh 12 MP khi kết hợp 4 pixel thành 1 pixel. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu sự kết hợp của các pixel có đạt được kết quả tốt hơn hay chúng ta cần cải thiện kích thước của từng pixel?

Trong khi Huawei đã tung ra smartphone có cảm biến 40 MP thì thương hiệu phụ Honor lại có kế hoạch cho smartphone cao cấp mới, nơi công ty tin rằng họ không cần thiết phải chạy đua để có thêm megapixel. Thay vào đó, Honor sẽ theo đuổi kế hoạch phóng to các pixel riêng lẻ.

Nguyên tắc cơ bản là: các pixel lớn hơn và cảm biến hình ảnh lớn hơn có thể thu được nhiều ánh sáng hơn đáng kể. Giống như một cửa sổ thông thường, ánh sáng rất quan trọng để chụp ảnh. Honor đã sử dụng cảm biến 40 MP trong V30 Pro áp dụng cách sắp xếp tương tự giúp sản phẩm nhận được đánh giá cao từ DxOMark về khả năng chụp ảnh.

Không chỉ Honor mà Sony cũng có quan điểm tương tự về điều này. Vấn đề là, để điều này đạt được thì các công ty cần đặt cảm biến hình ảnh lớn hơn vào sản phẩm. Với kích thước smartphone ngày càng tăng lên, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi không gian được mở rộng, đặc biệt là với các điện thoại cỡ lớn. Chúng ta đang tiến dần đến smartphone màn hình 7 inch, và cơ hội càng trở nên rõ rệt hơn.

Trí tuệ nhân tạo đã và đang thay đổi nhiếp ảnh di động như thế nào?

Những tiến bộ gần đây nhất của nhiếp ảnh di động đã đến từ AI, bên cạnh những công nghệ vượt trội của cảm...

Như Quỳnh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem