Chủ đề nóng

ĐD Lương Đình Dũng: "Tôi đau lòng khi nghe chia sẻ của các nạn nhân bị quấy rối"

Thứ tư, ngày 25/04/2018 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đạo diễn của bộ phim "578", một tác phẩm được đánh giá khá gai góc về vấn đề xâm hại tình dục, cho rằng đây là một vấn nạn gây ra vết sẹo đầy đau đớn và dai dẳng với trẻ thơ.
Bình luận 0

Đạo diễn Lương Đình Dũng có cách nhìn nhận thẳng thắn rằng, quấy rối tình dục trẻ em đang là vấn đề lớn và nguy hiểm.

"Tôi muốn nói nhiều hơn về những đứa trẻ đã phải gánh chịu trực tiếp vết sẹo đớn đau này. Chúng ta cần có nhiều hơn mọi phương pháp để bảo vệ trẻ em, nhưng thứ duy nhất có thể tránh được tệ nạn này là khả năng tự bảo vệ thì trẻ em gần như chưa có".

Đạo diễn Lương Đình Dũng. Ảnh: NVCC.

Anh cũng tiết lộ, từ khi bắt tay vào thực hiện bộ phim "578", anh đã rất bất ngờ và đau lòng khi nhận được thư, thậm chí là cả cơ hội gặp trực tiếp và nghe những lời chia sẻ từ chính các nạn nhân. 

Lương Đình Dũng cho rằng, sự im lặng chính là thứ khiến tội phạm hiểu được chúng có cơ hội nhiều hơn. Chính vì thế, rất cần những hình thức tuyên truyền để mọi người vượt qua ranh giới im lặng mà dũng cảm lên tiếng.

Ngoài ra, có thêm các thức tiếp nhận thông tin cũng như hướng dẫn một cách kín đáo giúp các nạn nhân tránh khỏi nguy cơ bị xâm hại. 

Bộ phim “578” của Lương Đình Dũng nói về nạn ấu dâm.

Vấn đề quấy rối với bất cứ ai cũng đặc biệt nghiêm trọng, cần phải ngăn chặn bằng sự nghiêm minh của pháp luật với mức hình phạt nặng, song song đó là sự tuyên truyền tích cực trong nhận thức.

Có người nói điện ảnh là tiếng nói mạnh mẽ nhất giúp thay đổi xã hội mà khó có phương tiện nào sánh được.

Với tư cách là một đạo diễn, Lương Đình Dũng chọn cùng mọi người lên tiếng thông qua những tác phẩm của mình, và anh tin rằng nó sẽ tác động đến một lượng khán giả nhất định.

"Đây cũng là một trong những thông điệp chính mà tôi muốn truyền tải trong câu chuyện của "578" với hy vọng, bộ phim sẽ mang đến niềm tin, sự lạc quan vào cuộc sống cũng như giúp nạn nhân hiểu rằng, mọi nỗi buồn đều có thể để lại phía sau", đạo diễn Lương Đình Dũng nhấn mạnh.

M.K (Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem