Để chó cưng liếm, người phụ nữ bị mất cả chân tay

Thứ hai, ngày 05/08/2019 12:55 PM (GMT+7)
Vài ngày sau khi trở về nhà sau kỳ nghỉ ở Cana Cana, Marie Trainer bị chứng đau lưng, buồn nôn, sốt cao không ngừng khiến cô phải nhập viện khẩn cấp.
Bình luận 0

Người phụ nữ dù mất cả tứ chi nhưng quyết không từ bỏ 2 con chó.

Tỉnh dậy sau 9 ngày nằm viện, Trainer bị cắt cụt tứ chi. Các bác sĩ phải mất vài ngày mới xác định việc Trainer bị nhiễm trùng nặng không phải do “bệnh nhiệt đới” mắc phải khi đi du lịch, mà là do để chó cưng liếm vào vết thương hở.

Bác sĩ Margaret Kobe, giám đốc y khoa về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Aultman ở Canton, Ohio, nói khi nhập viện Trainer đã rơi vào tình trạng nguy kịch. Nạn nhân bất tỉnh, vi khuẩn lây nhiễm đến đầu các ngón chân, ngón tay, lan ra cả khuôn mặt.

Kết quả thử máu xác nhận Trainer nhiễm vi khuẩn capnocytophaga. Gia đình hi vọng chân tay của Trainer được giữ lại, nhưng các bác sĩ nói đã quá muộn.

“Đây có lẽ là một trong những ca nhiễm khuẩn tồi tệ nhất mà tôi từng biết. Cô ấy suýt chút nữa đã bỏ mạng”, Kobe nói.

Marie Trainer để chó chăn cừu Đức liếm vào vết thương hở trên cơ thể mà không nghĩ đến chuyện bị nhiễm khuẩn.

Theo CNN, ước tính có 74% giống chó được đem đi xét nghiệm ở Mỹ có vi khuẩn capnocytophaga. Phần lớn các trường hợp nhiễm capnocytophaga không gây hậu quả nghiêm trọng như Trainer. Tỷ lệ bị nhiễm trùng nặng và phải cắt cụt tay chân khi bị chó liếm là rất thấp, chỉ khoảng 1/1 triệu người.

Marie Trainer nói gia đình nuôi hai con chó và dù nó khiến cô bị cắt cụt tứ chi, cô vẫn sẽ không từ bỏ việc nuôi chó. “Đây thực sự là điều tồi tệ, nhưng tôi đã sẵn sàng để tiếp tục sống”, Trainer nói.

Con trai bị bạn nghịch khiến bụng phình to, cha lập tức đưa tới viện nhưng không kịp

Cái bụng phình to của cậu bé Ấn Độ là kết quả của trò đùa tai quái từ những người bạn.

Đăng Nguyễn - CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem