Không cần phải đợi đến Tết để thưởng thức, bạn có thể làm giò xào tại nhà để đổi món cho bữa ăn gia đình.
Giò xào (giò thủ) là một món ăn độc đáo được kết hợp từ tai, mũi, mép, lưỡi heo cùng nấm mèo, hành tỏi và gia vị tạo nên miếng giò thơm ngon, dai giòn, béo ngậy. Miếng giò xào giòn giòn, sần sật với hương vị đậm đà, vừa miệng sẽ rất đưa cơm.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món giò xào đảm bảo thành công theo các bước sau:
Nguyên liệu làm giò xào:
- 1,5 kg giò
- 2 cái tai ( liền mũi ) yêu cầu người bán lọc bớt chỗ ko ngon và mỡ
- 1 cái lưỡi to
- 150 gr mọc nhĩ
- 100 gr nấm hương
- Lá chuối
- Khuôn giò
- Hạt tiêu
- Nước mắm ngon
- Gia vị
Cách làm giò xào:
- Tai mũi lưỡi về rửa sạch với muối trắng
- Đun sôi nồi nc thả tai mũi lưỡi vào trần qua. Vớt ra làm sạch lại lần nữa. Trần kĩ sẽ khó cạo lông và lưỡi.
- Sau đó lại cho vào luộc chín 60%
- Thái tai mũi theo chiều dài nhất có thể. Độ dày vừa phải. Trộn nước mắm gia vị vừa đủ cho ngấm
- Mọc nhĩ nấm hương làm sạch thái dài dày 0,5cm. Xào với mỡ cho săn lại rồi cho 1 chút nước mắm
- Lá chuối rửa sạch lau khô.
- Lót lá chuối vào khuôn trước. Sau đó xào tai mũi lưỡi. Chú ý là xào vừa đủ 1 khuôn. Đảo đều tay. Xào kĩ cho đến khi ra mỡ và miếng thịt xăn lại. Đổ mọc nhĩ đã xào vào đảo đều. Nếm cho vừa. Cho chút bột ngọt và nhiều hạt tiêu (hạt tiêu chỉ giã dập )
-Tắt bếp cho luôn thịt vào khuôn
- Cho dần dần vừa cho vừa lấy chày nén thật chặt. Sau đó lót lá lên trên và vặn ốc nén chặt.
Để bên ngoài thật nguội. Cho vào tủ lạnh tầm 6 tiếng là ăn được.
Lưu ý : Muốn món giò xào thành công phải chú ý ba bước quan trọng: xào kĩ, nén chặt, để nguội.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.