Để nấu bún hải sản ngon ngọt tự nhiên, thơm phức, không tanh, hãy nhớ bí quyết này

Nguyễn Hải Thứ sáu, ngày 10/03/2023 08:21 AM (GMT+7)
Nếu bạn nấu bún hải sản thì cần nhớ bí quyết này, món bún hải sản của bạn sẽ thơm phức, ngon ngọt không thể nào quên.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu bún hải sản thơm phức, không tanh. 

Bún hải sản không phải là một món ăn xa lạ mà đã xuất hiện từ rất lâu. Món ăn này là sự hòa quyện giữa nước dùng chua cay với các loại hải sản tươi đầy thơm ngon Rất nhiều người yêu thích món bún này vì hương vị đậm đà của nó, nhất là những người đam mê đồ biển và đồ ăn cay chua. 

Để nấu món bún hải sản ngon cần có bí quyết, Dân Việt sẽ giới thiệu cách nấu bún hải sản để bạn cải thiện bữa ăn của mình nhé. 

Để nấu bún hải sản ngon ngọt tự nhiên, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nấu bún hải sản thơm phức, không tanh.

 Nguyên liệu nấu bún hải sản: 

(cho 4 tô bún)

- 200g bề bề nõn 

- 150g tôm nõn tươi 

- 300g cua đá xay 

Để nấu bún hải sản ngon ngọt tự nhiên, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 2.

Nguyên liệu nấu bún hải sản

- 1 con ghẹ 

- 1 cái xương ống heo 

- 1 quả cà chua 

- 1 cây sả 

- 1 củ hành tây, hành củ, gừng, hành lá, mùi ta. 

Cách nấu bún hải sản: 

- Nước dùng: xương ống luộc rồi rửa sạch, ninh cùng gừng nướng và sả. Nồi thường ninh khoảng 1,5 giờ, nồi áp suốt khoảng 1 giờ ở lửa nhỏ để ra hết nước gọt, hành tây và hành ta nướng cho sau (trước khi bắc ra 20 phút) để nước dùng không bị chua. 

Để nấu bún hải sản ngon ngọt tự nhiên, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 3.

Cách nấu bún hải sản: Nguyên liệu cho nồi nước dùng

- Chắt lấy nước hoặc vớt hết bã ra, nêm nước mắm, gia vị vừa ăn. 

- Nguyên liệu topping: bề bề, tôm, ghẹ chiên săn, hơi vàng (không chiên quá vàng sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên của hải sản).

- Cua đá xay lọc sạch, cho vào một nồi riêng đun lửa vừa khi nào sôi nổi lên thì vớt thịt cua ra rây lọc (cách này để thịt cua ráo hết nước sẽ đóng thành bánh).

Để nấu bún hải sản ngon ngọt tự nhiên, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 4.

Cách nấu bún hải sản: Nước dùng đậm màu của cà chua, gạch cua. Thơm mùi gừng nướng, hành nướng, sả

- Nước cua cho vào nồi nước dùng, khi thịt cua đóng bánh, lấy thìa múc từng miếng thả vào nồi nước dùng cho ngấm gia vị. Cà chua bổ múi cau, phi thơm hành khô để xào cà chua, gạch cua, thêm bột điều để màu tô bún thêm đẹp, cho hết vào nồi nước dùng. 

- Bún chần nước sôi rồi chia ra tô, topping nguyên liệu, rắc hành mùi, thêm nước dùng và thưởng thức. 

- Ăn kèm măng muối hoặc tỏi ngâm rất ngon.

Để nấu bún hải sản ngon ngọt tự nhiên, hãy nhớ bí quyết này - Ảnh 5.

Cách nấu bún hải sản: Tô bún thơm phức, ngon ngọt

Chúc các bạn thành công với cách nấu bún hải sản này. 

  *Món ăn và hình ảnh do Fb Hai Nguyen 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem