Ức gà đừng hấp hay rán, mang trộn rau răm, hành tây đảm bảo ngon không ngán

Dương Hoàng Thứ năm, ngày 09/03/2023 08:20 AM (GMT+7)
Ăn ức gà không những có thể giảm cân mà còn bảo vệ tim mạch hiệu quả.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách chế biến ức gà trộn ngon tuyệt.

Ức gà là một trong những món ăn đứng đầu trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, chính vì vậy mà nó được nhiều người lựa chọn để đưa vào thực đơn giảm cân.

Ăn ức gà không những có thể giảm cân mà còn bảo vệ tim mạch hiệu quả. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến, các món làm từ ức gà rất dễ ngán.

Dân Việt giới thiệu cách làm món ức gà trộn sau đây, đảm bảo không ngán

Ức gà chế biến món này, đảm bảo ngon không ngán - Ảnh 1.

Nguyên liệu chế biến ức gà trộn salad

Nguyên liệu chế biến ức gà trộn salad:

- Thịt gà: ức gà

- Rau củ: cà rốt, hành tây, hành khô, rau răm

- Gia vị: muối trắng, đường, mắm, muối bột canh, hạt tiêu và dấm gạo.

Cách làm ức gà trộn salad:

- Thịt gà sát muối trắng để trong vòng 5 phút để thịt ngấm 1 chút cho đậm đà rồi đem rửa sạch. Bắc nồi nước luộc lên cho gà vào đun kèm với 1 củ hành khô và muối bột cạnh cho thơm và đậm vị.

- Hành tây bóc vỏ, thái thật mỏng, thái đến đâu bỏ vào bát nước lạnh đến đó. Như vậy sẽ bớt đi mùi hăng của hành

Ức gà chế biến món này, đảm bảo ngon không ngán - Ảnh 2.

Cách làm ức gà trộn salad: Cắt sợi các loại củ

- Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi

- Rau răm ngâm muối, rửa sạch rồi để cho ráo nước

- Gà khi đã chín sẽ mang ra xé phay.

Ức gà chế biến món này, đảm bảo ngon không ngán - Ảnh 3.

Cách làm ức gà trộn salad: Ức gà xé nhỏ

* Ngâm rau củ: đây là bước rất quan trọng.

- Hành tây, cà rốt cho vào 1 bát, đổ dấm gạo vào ngập và ngâm khoảng 3-5 phút. Hãy để ý giờ giấc vì ngâm lâu củ sẽ thành vị chua ngọt mất. Mục đích ngâm để cho giòn và ngấm vị nhẹ.

Ức gà chế biến món này, đảm bảo ngon không ngán - Ảnh 4.

Cách làm ức gà trộn salad: Ngâm củ quả với dấm

- Hết 5 phút ta vớt ra rồi xả lại với nước lọc rồi để ráo nước. Pha nước dùng (quyết định rất nhiều đến mùi vị): sử dụng nước luộc gà vừa ngon ngọt lại có mùi thơm. 2 muỗng canh nước luộc gà + 2 thìa con mắm + 2 thìa cafe đường + 2 thìa cafe dấm gạo.

Ức gà chế biến món này, đảm bảo ngon không ngán - Ảnh 5.

Cách làm ức gà trộn salad: Pha nước trộn

- Trộn đều nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

- Cuối cùng là trộn hết hành tây, cà rốt, thịt gà, nước pha và rau răm lại (rau răm nên để gần ăn mới trộn). - Rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ngoài ra cho ít hành khô phi sẵn ăn kèm.

Ức gà chế biến món này, đảm bảo ngon không ngán - Ảnh 6.

Cách làm ức gà trộn salad: Món ăn ngon, không ngán

Chúc các bạn thành công khi chế biến ức gà kiểu này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Dương Hoàng thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem