Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách chế biến ức gà trộn ngon tuyệt.
Ức gà là một trong những món ăn đứng đầu trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, chính vì vậy mà nó được nhiều người lựa chọn để đưa vào thực đơn giảm cân.
Ăn ức gà không những có thể giảm cân mà còn bảo vệ tim mạch hiệu quả. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến, các món làm từ ức gà rất dễ ngán.
Dân Việt giới thiệu cách làm món ức gà trộn sau đây, đảm bảo không ngán
Nguyên liệu chế biến ức gà trộn salad:
- Thịt gà: ức gà
- Rau củ: cà rốt, hành tây, hành khô, rau răm
- Gia vị: muối trắng, đường, mắm, muối bột canh, hạt tiêu và dấm gạo.
Cách làm ức gà trộn salad:
- Thịt gà sát muối trắng để trong vòng 5 phút để thịt ngấm 1 chút cho đậm đà rồi đem rửa sạch. Bắc nồi nước luộc lên cho gà vào đun kèm với 1 củ hành khô và muối bột cạnh cho thơm và đậm vị.
- Hành tây bóc vỏ, thái thật mỏng, thái đến đâu bỏ vào bát nước lạnh đến đó. Như vậy sẽ bớt đi mùi hăng của hành
- Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi
- Rau răm ngâm muối, rửa sạch rồi để cho ráo nước
- Gà khi đã chín sẽ mang ra xé phay.
* Ngâm rau củ: đây là bước rất quan trọng.
- Hành tây, cà rốt cho vào 1 bát, đổ dấm gạo vào ngập và ngâm khoảng 3-5 phút. Hãy để ý giờ giấc vì ngâm lâu củ sẽ thành vị chua ngọt mất. Mục đích ngâm để cho giòn và ngấm vị nhẹ.
- Hết 5 phút ta vớt ra rồi xả lại với nước lọc rồi để ráo nước. Pha nước dùng (quyết định rất nhiều đến mùi vị): sử dụng nước luộc gà vừa ngon ngọt lại có mùi thơm. 2 muỗng canh nước luộc gà + 2 thìa con mắm + 2 thìa cafe đường + 2 thìa cafe dấm gạo.
- Trộn đều nêm nếm lại sao cho vừa ăn.
- Cuối cùng là trộn hết hành tây, cà rốt, thịt gà, nước pha và rau răm lại (rau răm nên để gần ăn mới trộn). - Rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ngoài ra cho ít hành khô phi sẵn ăn kèm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến ức gà kiểu này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.