Chủ đề nóng

Đề nghị khiển trách nữ trưởng phòng xưng "mày, tao" với dân

Duy Hậu Thứ tư, ngày 17/04/2019 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một buổi kiểm tra hiện trường để chuyển mục đích sử dụng đất cho dân, nữ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa ( Đắk Nông) đã xưng "mày, tao" với dân. UBND thị xã Gia Nghĩa đã kiểm tra xác minh và đề xuất khiển trách đối với nữ trưởng phòng này.
Bình luận 0

Ngày 17.4, một lãnh đạo UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, liên quan đến việc bà Đàm Thị Hệ- Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Gia Nghĩa- có những phát ngôn thiếu chuẩn mực khi làm việc với dân, đơn vị đã kiểm tra, xác minh và đang chờ ý kiến của Thị ủy để xử lý theo quy định.

Bà Đàm Thị Hệ thừa nhận mình đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực khi làm việc với dân. 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh bà Hệ đang đi kiểm tra một khu đất trước khi làm  thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng. Tại đây, bà Hệ đã thường xuyên xưng "mày, tao" khi nói chuyện với dân.

Theo UBND thị xã Gia Nghĩa, sau khi clip đăng tải, UBND thị xã đã có công văn chỉ đạo Phòng Nội vụ thị xã làm rõ trách nhiệm, thực hiện kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong thực thi công vụ.

Kết quả xác minh khẳng định bà Hệ đã có những phát ngôn không chuẩn mực giao tiếp văn hóa công vụ khi thực hiện nhiệm vụ công. Bà Hệ cũng đã nhận khuyết điểm của bản thân về những phát ngôn trong clip nói trên.

Các thành viên trong đoàn làm việc với bà Hệ hôm đó cũng khẳng định, phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Hệ trong buổi làm việc là đúng sự thật.

Sau khi có kết quả này, UBND thị xã Gia Nghĩa đã thành lập Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức đối với bà Hệ. Tại cuộc họp, Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức thị xã Gia Nghĩa thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật đối với bà Hệ là “khiển trách”.

Hiện, UBND thị xã Gia Nghĩa đang xin ý kiến của Thị ủy Gia Nghĩa trước khi quyết định xử lý bà Hệ theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem